Cha nhẫn tâm đốt con trai 3 tuổi

Theo GDVN,

Ngày 27/4/2011, người cha dựng xe máy rồi bất ngờ mở nắp can xăng đổ lên người con trai sau đó châm lửa đốt rồi để mặc bỏ đi.

Nạn nhân là cháu Vũ Quốc Linh (3 tuổi), trú tại xã Tế Thắng, huyện Nông Cống. Còn hung thủ lại chính là Vũ Văn Quang (SN 1980), cha ruột của Linh.

Năm 2006, bỏ quan nhiều lời can ngăn của gia đình, chị Lê Thị Hà (SN 1984) kết hôn với Quang. Những tưởng cuộc sống của đôi vợ chồng nông dân trẻ sẽ êm đềm như bao người khác khi họ có thêm đứa con nhỏ. Thế nhưng, thời điểm này cũng là điểm bắt đầu cho chuỗi bi kịch kéo dài.

Ban đầu là những trận đòn thừa sống thiếu chết mà Quang dành cho người vợ của mình, mỗi khi có hơi men hay… thua bạc. Nhiều hàng xóm của gia đình cho phóng viên biết, đã có lần Quang đã nhốt 2 mẹ con Hà trong nhà rồi mở bình ga. Rất may sự việc được phát hiện kịp thời mới giúp hai mẹ con được toàn mạng. Chị Hà nghẹn ngào kể lại trong nước mắt với chúng tôi, đã nhiều lần, Quang ép 2 mẹ con chị uống thuốc sâu và nhiều nữa những trận đòn hiểm ác khác…

Ở với nhau được vài năm thì hai người ly thân. “Bất mãn với cuộc sống hôn nhân, một phần vì nhiều lần bị Quang đe doạ sẽ giết cả hai mẹ con nên cách đây hơn một năm tôi đã bỏ lên thành phố đi làm rồi hai người ly thân từ đó. Thời gian gần đây, khi tôi gửi đơn đến toà án xin ly hôn thì Quang không đồng ý và dọa sẽ giết chết cả nhà”, chi Hà kể lại trong nước mắt.
 
Bé Linh trong bệnh viên.

Đỉnh điểm của chuỗi dài bi kịch đó là sáng ngày 27/4. Anh Bùi Đình Khải (SN 1973), một trong nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 27/4, Vũ Văn Quang bế cháu Vũ Quốc Linh (3 tuổi) từ xã Tế Thắng đến nhà mẹ vợ ở Thôn 4, xã Tế Tân, huyện Nông Cống. Tại đây, Quang đã hét lớn, đe doạ là sẽ dùng xăng thiêu sống cháu Linh cho hả giận. Khi bị người nhà can ngăn quyết liệt, Quang bế con bỏ đi.

Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, Quang quay trở lại nhà mẹ vợ, trên tay xách một can xăng đầy. Vừa đến trước cổng nhà mẹ vợ, Quang dựng xe máy rồi bất ngờ mở nắp can xăng đổ lên người con trai sau đó châm lửa đốt. Thấy ngọn lửa bốc cao, trùm lên cơ thể cháu bé đang co rúm vì đau đớn, Quang lên xe máy bỏ đi để mặc cho cháu Linh gào khóc, giãy giụa trong lửa.

Vừa thấy ngọn lửa bốc cháy trên người cháu Linh, mọi người trong nhà vội lao ra gạt lửa rồi bế cháu Linh, ngâm xuống ao nước gần đó để dập lửa. Khi ngọn lửa được dập tắt, chúng tôi vội vớt cháu Linh lên bờ rồi đưa tới bệnh viện. Khi vớt cháu Linh lên bờ, tôi thấy toàn thân cháu lúc này như một hòn than bị cháy đen thui, thậm chí 2 chiếc bánh cháu đang cầm trên tay cũng cháy thành than. Toàn thân cháu phổng rộp, quần áo và tóc đã bị cháy rụi”, anh Khải ngậm ngùi kể lại.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân – Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, là người trực tiếp điều trị cho cháu Linh cho biết: “Hiện sức khỏe của cháu Linh đang rất nguy kịch, huyết áp giảm bất thường và cháu đang phải thở bằng máy. Tình trạng cháu bị bỏng sâu, tỉ lệ bỏng toàn thân là 37 – 40% da. Trước mắt chúng tôi tiến hành điều trị cho cháu ổn định, đảm bảo duy trì sự sống rồi mới có thể chuyển lên tuyến trung ương điều trị tiếp.”

Người cha mất nhân tính đã bị công an huyện Nông Cống bắt khẩn cấp ngay trong ngày 27/4. Hiện đã có nhiều tổ chức, cá nhân đoàn thể đã đến động viên trao quà ủng hộ hai mẹ con cháu Linh tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.Chia sẻ
Đọc thêm