Chả giò Sài Gòn
Chả giò Sài Gòn, một cách làm mới lạ, chả giò (nem) đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng cách làm khác biệt này chắc chắn sẽ chinh phục tất cả thực khách khó tính nhà bạn đấy.
|
Nguyên liệu:
1 con cá lóc khoảng 800g
300g thịt nạc dăm
3 quả trứng
200g tôm
Muối tiêu, bột ngọt mỗi thứ 1/3 muỗng cà phê, tương ớt, bột chiên xù
Đồ chua (kiệu, dưa chuột muối...).
Thực hiện:
Cá lóc làm sạch, lạng mỏng thành từng lá, đầu và đuôi cá chiên chín giòn
Thực hiện:
Cá lóc làm sạch, lạng mỏng thành từng lá, đầu và đuôi cá chiên chín giòn
Thịt nạc dăm xay ra, trứng lấy lòng đỏ, tỏi phi vàng giòn, tôm quết nhuyễn.
Trộn đều thịt cá vụn, nạc xay, 2 lòng đỏ trứng, tôm quết, tỏi phi và gia vị.
Trộn đều thịt cá vụn, nạc xay, 2 lòng đỏ trứng, tôm quết, tỏi phi và gia vị.
Dùng thịt cá cắt lát gói hỗn hợp này vào giống như chả giò rồi nhúng qua lòng đỏ trứng, lăn qua bột chiên xù và chiên cho chín vàng giòn.
Xếp chả giò thành thân cá rồi gắn đầu và đuôi cá vào.
ST