Chả giò hàu sữa thơm ngon giòn rụm
Đây là một trong những món đặc sản ở các nhà hàng Vũng Tàu, mang đậm mùi vị đặc trưng của biển.
Món này cực nhất khâu rửa hàu, phải ngâm nước khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rổ mắt nhỏ quậy nhẹ nhàng trong nước, xả nước cho đến khi nào sờ tay thấy không còn dính cát hoặc mảnh vụn của vỏ hàu. Nhưng bù lại, khi chế biến xong ăn thật thơm ngon, giòn rụm
Nguyên liệu:
- 300gr hàu sữa đã làm sạch. (Nếu không có hàu sữa thì thay bằng hàu nuôi cũng được)
- 50 gr hoặc 1/2 củ khoai lang ruột vàng.
- 100 gr khoai môn cao (khoai môn sáp.)
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 tai nấm mèo
- 1 cây hành lá.
- 2 củ hành khô tím
- Bánh tráng dùng để cuốn chả giò.
- Nước chanh pha loãng.
- 50 gr hoặc 1/2 củ khoai lang ruột vàng.
- 100 gr khoai môn cao (khoai môn sáp.)
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 tai nấm mèo
- 1 cây hành lá.
- 2 củ hành khô tím
- Bánh tráng dùng để cuốn chả giò.
- Nước chanh pha loãng.
Cách làm:
- Ướp hàu với 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút cho thấm
- Nấm mèo ngâm nước cho nở
- Nấm mèo ngâm nước cho nở
- Khoai lang và khoai môn cao thái sợi nhỏ.
- Hành lá, hành tím, nấm mèo cắt nhỏ.
- Trộn lẫn hàu với hành lá, hành tím, nấm mèo.
- Hành lá, hành tím, nấm mèo cắt nhỏ.
- Trộn lẫn hàu với hành lá, hành tím, nấm mèo.
- Làm ẩm bánh tráng bằng nước chanh (như vậy khi chiên chả giò sẽ giòn hơn), để 1 lớp khoai rồi 1 lớp hàu, đến 1 lớp khoai sao cho hàu ở giữa 2 lớp khoai (khi chiên hàu sẽ không bị rơi ra ngoài), cuộn tròn lại.
- Cuốn xong chả giò, để chảo cho dầu ăn vào, khi dầu nóng, cho chả giò vào chiên, trở đều 2 mặt chả giò, chiên lửa thật nhỏ.
Khi chả giò vàng đều, vớt ra, để lên giấy thấm dầu cho bớt dầu rồi sắp ra đĩa, món này ăn kèm với bún, rau sống, pha nước mắm tỏi ớt chấm.
Hoặc chấm chả giò với tương xí muội, uống bia, rượu vang rất tuyệt
Chúc các bạn thành công!
Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy