"Cha đẻ" của series phim hoạt hình đình đám Tom & Jerry qua đời tại nhà riêng ở tuổi 95

H.P, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Gene Deitch được nhớ đến khi đạo diễn 13 tập phim Tom & Jerry cho hãng MGM từ năm 1961 đến 1962.

Mới đây, người đại diện của ông Gene Deitch - đạo diễn series phim hoạt hình nổi tiếng "Tom & Jerry" vào thập niên 1960 – cho biết, ông đã qua đời tại nhà riêng ở Prague (Cộng hòa Séc) vào ngày 16/4, hưởng thọ 95 tuổi.

Ông Deitch cho biết cuộc sống ông khá thoải mái, dù là người Mỹ hiếm hoi ở Czech (quốc gia thuộc khối Đông Âu). Ông có ba người con với vợ đầu - Marie - đều thành nghệ sĩ hoạt họa.

"Cha đẻ" của series phim hoạt hình đình đám Tom & Jerry qua đời tại nhà riêng ở tuổi 95 - Ảnh 1.

Tin tức đăng tải trên tờ Metro.

Gene Deitch được nhớ đến khi đạo diễn 13 tập phim Tom & Jerry cho hãng MGM từ năm 1961 đến 1962. Ông nhận định hai nhân vật hoạt hình kinh điển này có nhiều nét tương đồng với David và Goliath. Câu chuyện cũng phản ánh việc kẻ nhỏ bé hơn có thể chiến thắng hoặc sống sót để tiếp tục chiến đấu. Bộ phim Tom & Jerry đã nổi tiếng và thành công trên toàn thế giới.

"Cha đẻ" của series phim hoạt hình đình đám Tom & Jerry qua đời tại nhà riêng ở tuổi 95 - Ảnh 2.

Mặc dù không nhận được đề cử Oscar nào nhưng 13 bộ phim ngắn của thời kì Gene Deitch này cũng đã rất thành công về mặt thương mại khi với ngân sách hạn hẹp, ekip làm phim đã phá vỡ kỉ lục của Looney Tunes để trở thành bộ phim hoạt hình ngắn có doanh thu cao nhất thời điểm đó.

Nguồn: Metro

Chia sẻ
Đọc thêm