Celine Dion gây xúc động vì hát tưởng nhớ nạn nhân vụ khủng bố Paris

Leslie, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bên cạnh những phần trình diễn bốc lửa, Celine Dion vẫn nổi bật với ca khúc tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố Paris.

Lễ trao giải âm nhạc Mỹ 2015 (American Music Awards - AMA) lần thứ 43 vừa diễn ra thành công vào tối 22/11 (giờ địa phương) tại Los Angeles, California, Mỹ với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng. Năm nay, Taylor Swift tiếp tục "cá kiếm" nhiều nhất khi rinh về 3 giải thưởng là Nghệ sĩ của năm, Nghệ sĩ nhạc Pop/Rock được yêu thích nhất và Album nhạc Pop/Rock được yêu thích nhất.

Thế nhưng, đọng lại sau khi buổi lễ trao giải hoành tráng kết thúc không phải là những màn trình diễn bốc lửa hay các vũ đạo "nóng bỏng mắt", mà là bản tình ca da diết tưởng niệm nạn nhân trong vụ khủng bố Paris vào ngày 13/9/2015  khiến 130 người thiệt mạng. 

Celine Dion
Jared Leto giới thiệu phần trình diễn của Celine Dion một cách súc tích nhưng vẫn lay động lòng người rằng tất cả các quốc gia trên thế giới đều quan trọng, không chỉ riêng gì Pháp, và hòa bình là điều có thể được thực thi ở bất cứ đâu. Được biết, bản thân Jared Leto cũng có một người bạn là nạn nhân trong vụ tấn công nhà hát Bataclan trong đêm 13/9.

Celine Dion
Celine Dion mang lên sân khấu ca khúc "Hymne à L'amour" (Bản tuyên ngôn tình yêu) - vốn được trình bày bởi Edith Piaf.

Celine Dion
Giọng ca "My heart will go on" biểu diễn với phông nền phía sau đều liên quan đến nước Pháp.

Celine Dion
Phông nền hiện lên dòng chữ "Tôi yêu Paris".

Celine Dion
Thông điệp ở phông nền phia sau: "Sống cuộc sống lâu dài, chúng ta cùng hợp nhất, không còn thù ghét, không còn nỗi sợ... ".

Celine Dion
Nhiều khán giả đứng lên vỗ tay trước màn trình diễn xúc động của Celine Dion.

Celine Dion
Giám khảo The X-Factor Mỹ Demi Lovato ngấn lệ.

Celine Dion
Một vị khách mời có mặt trong đêm trao giải cũng gây chú ý vì giàn giụa nước mắt

Trích đoạn phần giới thiệu của Jared Leto và màn trình diễn của Celine Dion.

Đã hơn một tuần kể từ khi vụ khủng bố diễn ra, kinh đô ánh sáng Paris đã trở lại nhịp sống bình thường. Thế nhưng, nỗi đau của những người đã mất cha, mất mẹ, mất con trong sự kiện kinh hoàng ấy vẫn còn âm ỉ mãi. Vì thế, ở các sự kiện lớn, nhiều nghệ sĩ vẫn tiếp tục dành ít phút mặc niệm, tưởng nhớ những nạn nhân và kêu gọi ngừng bạo lực.
Chia sẻ
Đọc thêm