CĐV Việt Nam có vé không được vào sân Bukit Jalil: Cảnh sát Malaysia điều tra

VI AN, Theo ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT
Chia sẻ

Cảnh sát quận Cheras ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia sẽ vào cuộc điều tra về phản ánh hàng ngàn CĐV có vé xem trận chung kết lượt đi AFF Cup mà không được vào sân.

Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 Việt Nam - Malaysia đã diễn ra vào ngày 11/12 vừa qua tại sân vận động Bukit Jalil (Kuala Lumpur, Malaysia).

Bên cạnh những diễn biến hấp dẫn trên sân cỏ, tình hình ngoài sân Bukit Jaili cũng rất đáng lưu tâm. Hàng ngàn cổ động viên (CĐV) Việt Nam đã đi một quãng đường xa đến Kuala Lumpur để cổ vũ cho đội nhà, tuy nhiên, dù đã mua được vé, vẫn có rất nhiều người không thể vào sân.

CĐV Việt Nam có vé không được vào sân Bukit Jalil: Cảnh sát Malaysia điều tra - Ảnh 1.

CĐV Việt dù có vé vẫn phải ngồi ngoài sân theo dõi trận đấu.

Báo Tri thức trực tuyến phản ánh, ở cổng 1D-114 SVĐ Bukit Jalil có hàng trăm CĐV Việt Nam không được vào sân. Bảo vệ nói rằng sau khi CĐV Malaysia vào hết mới xem xét cho người Việt Nam vào sân.

Lên tiếng về vấn đề trên, tổng thư ký LĐBĐ Malaysia (FAM), ông Stuart Ramalingam khẳng định rằng phía liên đoàn sẽ hợp tác chặt chẽ với lực lượng cảnh sát để điều tra xung quanh sự cố đáng tiếc nói trên.
Sau cùng, rất nhiều CĐV Việt dù có vé vẫn phải đứng bên ngoài hàng rào sắt của sân Bukit Jalil để xem đội nhà thi đấu.

"Sự cố này không chỉ gây ảnh hưởng xấu tới uy tín và danh tiếng của liên đoàn mà điều quan trọng hơn, nó còn đe dọa tới vấn đề an ninh của các CĐV".

Phát biểu trên tờ New Straits Times, ông Stuart giải thích rằng các đội khách khi thi đấu tại Bukit Jalil thường được phân bổ 6000 vé, trong khi đó, LĐBĐ Việt Nam (VFF) lại khẳng định rằng phía Việt Nam chỉ được hỗ trợ tổng cộng 3500 vé.

CĐV Việt Nam có vé không được vào sân Bukit Jalil: Cảnh sát Malaysia điều tra - Ảnh 2.

Cổ động viên ăn mừng sau khi đội tuyển Việt Nam ghi bàn trong trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018. Ảnh: AP/Yam G-Jun

FAM cũng đưa ra đánh giá rằng lượng CĐV Việt Nam tối 11/12 tại Bukit Jalil là cao hơn so với con số 3500 người và FAM sẽ phải tiến hành điều tra xem lượng vé được bổ sung được cung cấp theo những nguồn nào.

Tổng thư ký Stuart Ramalingam cũng cho rằng một vấn đề khác cần điều tra đó là việc ban quản lý sân Bukit Jalil đã liên tiếp xảy ra tình trạng quá tải ở sân vận động này. Theo tiêu chuẩn thì sân chỉ có sức chứa tối đa là 85.000 khán giả nhưng ở hai trận gần nhất (gặp Thái Lan) và Việt Nam thì con số thực tế lại cao hơn (lần lượt là 87.545 và 88.482 người).

Trước đó, có nhiều thông tin được lan truyền trên mạng xã hội rằng có tới hơn 88.000 cổ động viên đã được vào sân Bukit Jalil để xem trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018 tối 11/12 trong khi chỉ có 80.000 vé được bán ra.

Hiện người hâm mộ Malaysia lên kế hoạch đến Hà Nội để cổ vũ cho đội tuyển quốc gia của họ. Cũng như trận đấu ở vòng bảng, sẽ có khoảng 3.000 chỗ được dành cho CĐV đội khách tại Mỹ Đình. Tất cả đều hy vọng kịch bản tại Bukit Jalil sẽ không tái diễn với CĐV Malaysia ở Mỹ Đình.

Chia sẻ
Đọc thêm