Cấy vòng tránh thai, người phụ nữ không ngờ mình lại nhận cái kết đắng

Diệp Lục, Theo Helino
Chia sẻ

Quyết định cấy vòng tránh thai để tạm thời không sinh con, người phụ nữ không ngờ rằng việc đó đã để lại cho cô hậu quả khủng khiếp.

Cô Shannon Hubbard, 25 tuổi, đến từ Sunshine Coast, Queensland, nước Úc, mới đây đã quyết định cấy vòng tránh thai để tạm thời không sinh thêm con nữa. Tuy nhiên, sau khi đi cấy vòng tránh thai về, Shannon thấy mình bị chảy máu vùng kín.

Do nghĩ đó có thể là do tác dụng phụ của phương pháp ngừa thai này nên người phụ nữ đã không để ý đến. Bên cạnh đó, vì quá bận rộn với việc chăm sóc gia đình cùng 3 đứa con nhỏ nên Shannon đã không để ý tới tình trạng sức khỏe của mình.

Cấy vòng tránh thai, người phụ nữ không ngờ mình lại nhận cái kết đắng - Ảnh 1.

Cô Shannon đi cấy vòng tránh thai để tạm thời không sinh con nữa.

Cho tới khi thấy tình trạng chảy máu trở nên nghiêm trọng, lúc này người mẹ 3 con mới bắt đầu cảm thấy lo lắng. Chỉ 3 ngày sau khi cấy vòng tránh thai, Shannon đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Quần áo lẫn tấm đệm và ghế xe lăn đều ướt đẫm máu của Shannon, cô đã bị mất máu nghiêm trọng.

Khi bị mất ý thức, các bác sĩ đã nhanh chóng đưa người mẹ 3 con này vào phòng cấp cứu khẩn cấp. Các bác sĩ nhận định rằng nguyên nhân gây chảy máu là do vòng tránh thai được cấy sai vị trí.

Các bác sĩ đã tiến hành tháo vòng tránh thai nhằm sửa chữa tổn thương. Sau đó, Shannon phải trải qua một cuộc phẫu thuật để chèn ống dẫn gắn bong bóng nhằm giúp máu ngưng chảy.

Cấy vòng tránh thai, người phụ nữ không ngờ mình lại nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Cô Shannon suýt tử vong vì chảy máu quá nhiều.

Sau ca phẫu thuật, Shannon tiếp tục được đưa tới phòng chăm sóc đặc biệt để truyền 17 túi máu. Mặc dù đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhưng các bác sĩ cho biết trong tương lai cô khó có cơ hội làm mẹ một lần nữa.

Tin này khiến Shannon bị sốc và đau đớn. "Tôi gần như không thể có con nữa. Nếu biết mọi chuyện tệ thế này, tôi đã không làm như vậy", Shannon nói.

"Nếu muốn cấy vòng tránh thai, bạn cần thảo luận với bác sĩ về những rủi ro có thể gặp phải và sau khi thực hiện cần theo dõi những sự thay đổi dù là nhỏ nhất", Shannon chia sẻ sau sự cố của mình.

Cấy vòng tránh thai, người phụ nữ không ngờ mình lại nhận cái kết đắng - Ảnh 3.

Việc cấy vòng tránh thai có thể để lại nhiều rủi ro.

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm