Cay thơm món gà chiên sốt cay kiểu Hàn Quốc

Sunny, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món gà mềm, lớp ngoài giòn thấm sốt cay cay thật lạ miệng, rất thích hợp cho bữa cơm chiều cùng với gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng hoặc cũng có thể dùng làm món nhậu ngon cho các chàng.

 
 
Nguyên liệu - cho 3 người ăn:
 
500gr thịt đùi gà
1 muỗng canh bột khoai tây, 1/2 muỗng canh bột mì, 1/2 muỗng canh bột gạo
1 quả trứng
1/2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
1 muỗng canh tương cà (ketchup)
1 muỗng cà phê nước đường (rice syrup)
1 muỗng cà phê giấm táo (có thể thay bằng giấm gạo)
Bắp hộp
1/4 bắp cải
Sốt mayonnaise
Gia vị: tỏi, tiêu, muối.
 
Bước 1:
 
Thịt đùi gà cắt miếng vừa ăn. Nếu thích ăn miếng to thì không cần cắt.
 

Ướp thịt với ít muối và tiêu, để khoảng 30 phút cho thấm.

 
Bước 2:
 
Trộn đều các loại bột rồi cho vào ướp gà, sau đó cho thêm trứng gà vào trộn đều. Nếu bạn muốn ăn gà giòn, cứng thì nên cho ½ quả trứng gà thôi.
 
Bước 3:
 
Chiên gà sơ gà với lửa to, đây là lần 1. Có thể chiên ngập dầu sẽ nhanh hơn, nhưng bạn nào không muốn dùng quá nhiều dầu như mình thì chịu khó trở gà nhé!
 
Bước 4:
 
Vớt gà ra, để trên rổ cho bớt dầu rồi chiên lần 2 cho đến khi gà chín vàng rồi vớt ra. Cách chiên 2 lần như vậy giúp gà chín ngon và giòn lâu.
 
Bước 5:
 
Làm sốt: làm nóng ít dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi rồi cho tương cà, tương ớt, nước đường, giấm táo và ½ muỗng cafe muối vào trộn đều tất cả. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm tương ớt Hàn Quốc.
 

Tắt lửa, cho gà đã chiên vào trộn đều. Dọn ra đĩa và nhâm nhi, rắc ít vừng rang lên trên nếu thích, ăn cùng với món bắp cải trộn (bắp cải cắt thật mỏng, rửa sạch để ráo rồi thêm bắp hộp vào trộn lẫn, rưới sốt mayonnaise lên trên, khi ăn trộn đều là được).

Đây là một món khá phổ biến ở Hàn Quốc với tên gọi “Yang-nyom tong dak”. Những năm tháng du học ở Hàn Quốc, khi nào có việc cần “họp bàn” thì mấy anh em du học sinh chúng tôi lại kéo nhau ra quán “bia gà” nơi có bia và có món gà chiên này. Lần nào cũng vậy, khi nghe anh Hội trưởng hội sinh viên thông báo “Họp tại quán gà” như thường lệ thì có người lại than vãn “lại quán gà nữa, ngán chết!”. Ấy vậy mà khi xa Hàn Quốc rồi tôi mới biết mình đã trót “nặng nợ” với món gà này mất rồi.
 

Gà được ướp tẩm gia vị với tương ớt Hàn Quốc vừa cay cay vừa lạ miệng, rất thích hợp cho bữa cơm chiều cùng với gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng. Hay cũng có thể là một món cho các bữa tiệc thân mật, vừa đủ cay để mọi người hít hà nhưng cững vừa đủ thơm ngon để làm mồi cho đám bạn cùng nhau “lai rai” vài ly bia như lũ sinh viên chúng tôi ngày ấy. Hi vọng món gà này sẽ góp thêm vào thực đơn những món ăn yêu thích của gia đình bạn!

Chia sẻ