Cây thạch nam đang "hot hit" trong trang trí nhà gần đây, giá đắt nhưng các chị em vẫn thích

KT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thạch nam là một trong những loại cây trồng trong nhà mang dáng vẻ thanh tao, đẹp mắt. Chính nhờ ưu điểm này nên thạch nam được rất nhiều người yêu thích lựa chọn cho không gian sống của mình.

Cây thạch nam là một trong những loại cây trồng trong nhà mang vẻ đẹp thanh tao. Những nhà phố hiện đại được thiết kế theo phong cách tối giản minimalism dạo gần đây có xu hướng thích trang trí loại cây này.

Thạch nam thuộc họ cây bụi rậm rạp. Cây có thể cao tới 40cm, lá màu xanh nhạt. Thạch nam tới khi ra hoa sẽ mọc các chùm dày đặc, màu sắc từ hồng, đỏ, tím khiến chúng giống như những chùm lựu đung đưa trong gió vô cùng đẹp mắt.

Dạo gần đây thị trường rộ mua cây thạch nam: Là loại cây gì, giá đắt không mà chị em yêu thích thế? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Dạo gần đây thị trường rộ mua cây thạch nam: Là loại cây gì, giá đắt không mà chị em yêu thích thế? - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Dạo gần đây thị trường rộ mua cây thạch nam: Là loại cây gì, giá đắt không mà chị em yêu thích thế? - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Khác với các chậu cây cảnh trong nhà, thạch nam ưa trồng trong những chiếc chậu nông và rộng. Đây là môi trường phát triển tốt nhất cho cây vì bộ rễ của nó sau vài năm phát triển sẽ lớn lên. Chiếc chậu trồng cây phải chọn có chiều sâu lớn hơn chiều dài của cây. Bạn có thể chọn chậu cây phù hợp với lứa tuổi của cây và thay đổi dần những chiếc chậu lớn hơn theo cùng sự phát triển của rễ cây.

Dạo gần đây thị trường rộ mua cây thạch nam: Là loại cây gì, giá đắt không mà chị em yêu thích thế? - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Đối với đất trồng, cây thanh nam sống tốt và phát triển nhất trong loại đất chua. Bạn nên bón thêm bùn và mùn để bổ sung đủ lượng chất hữu cơ cho cây. Hệ thống thoát nước tốt dưới chậu cũng rất quan trọng để rễ cây không bị ngập úng.

Ảnh minh họa.

Thời điểm ra hoa của cây thạch nam là cuối tháng 8. Cây có ưu điểm là ngay cả khi hết mùa hoa thì các chùm lớn vẫn không bị rụng mà nằm trên bụi. Điều khiến khiến cây và hoa có thể dùng để trang trí cho gia đình bạn trong một thời gian rất dài.

Khi trồng cây thạch nam trong nhà, bạn cần cân nhắc những điều sau:

- Cây nên được trồng ở những không gian thoáng khí, gió trời và ánh sáng tự nhiên chan hòa.

- Tránh đặt cây ở những nơi có nền nhiệt cao như cạnh máy sưởi, ắc quy, cục điều hòa,...

- Nơi trồng cây lý tưởng là hành lang, sân thượng hay ban công. Bạn nên tránh trồng cây về hướng Nam có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Chia sẻ
Đọc thêm