Cây táo nở hoa: Ngà lại gây họa bắt cóc tống tiền, bị công an truy bắt, Châu mệt mỏi cắt đứt tình anh em với Ngọc

Trong Cây táo nở hoa tập 41, sau Hạnh, đến lượt Châu - đứa em duy nhất chung vai gánh sức cùng Ngọc lo cho gia đình, đã kiệt sức và tuyên bố cắt đứt tình anh em.

Cây táo nở hoa tập 41: Ngà lại gây họa lớn

Cây táo nở hoa tập 41 lên sóng tối 6/7. Trong tập này, sau bao lần lăm le trả thù, cuối cùng Ngà đã dùng thuốc mê tấn công Hải Vịt ngay trước cửa nhà gã, nhưng nhưng bị chống cự quyết liệt. Ngà làm liều, siết cổ Hải Vịt, ép hắn trả lại 10 tỷ. Trong lúc cả hai đang giằng co thì bảo vệ đến, Hải Vịt được cứu thoát và báo công an tố cáo Ngà tội bắt cóc tống tiền. Công an tìm đến nhà tìm Ngà, Ngọc ra sức bao che, câu kéo thời gian tạo điều kiện cho em chạy trốn.

Cây táo nở hoa: Ngà lại gây họa bắt cóc tống tiền, bị công an truy bắt, Châu mệt mỏi cắt đứt tình anh em với Ngọc - Ảnh 1.

Cây táo nở hoa: Ngà lại gây họa bắt cóc tống tiền, bị công an truy bắt, Châu mệt mỏi cắt đứt tình anh em với Ngọc - Ảnh 2.

Để cứu em, Ngọc tìm tới Hải Vịt, gạt hết lòng tự trọng quỳ gối năn nỉ hắn bỏ qua cho Ngà. Anh chấp nhận để cho Hải Vịt mạt sát, thậm chí mặc cho hắn gọi điện nhạo báng Ngà trước mặt mình, miễn là hắn chịu tha cho Ngà. Cuối cùng, Hải Vịt đồng ý rút lại đơn tố cáo Ngà với điều kiện Ngọc phải viết giấy nhận tội thay Ngà và cam kết sẽ không để Ngà gây chuyện với hắn lần nữa.

Cây táo nở hoa: Ngà lại gây họa bắt cóc tống tiền, bị công an truy bắt, Châu mệt mỏi cắt đứt tình anh em với Ngọc - Ảnh 3.

Ngà thoát 1 kiếp nạn, chẳng những không biết cảm ơn anh hai mà còn quay ra oán trách anh lo chuyện bao đồng và sống thiếu tự trọng… Khuyên Ngà mãi mà không được, Ngọc điên tiết la mắng em một trận, nhưng rồi lại câm nín khi nghe Ngà nói rằng Ngà liều mạng lấy lại tiền vì muốn đưa nó cho anh hai, muốn được anh công nhận, chứ không phải sống kiếp ăn bám anh hai.

Cây táo nở hoa: Ngà lại gây họa bắt cóc tống tiền, bị công an truy bắt, Châu mệt mỏi cắt đứt tình anh em với Ngọc - Ảnh 4.

Cây táo nở hoa: Ngà lại gây họa bắt cóc tống tiền, bị công an truy bắt, Châu mệt mỏi cắt đứt tình anh em với Ngọc - Ảnh 5.

Cây táo nở hoa tập 41: Châu tuyên bố dứt tình anh em

Châu lần đầu trở về thăm nhà sau trận cãi cọ cùng anh em. Gặp chị tư ở đầu đường, Dư không thèm chào. Châu chưa đến chỗ trọ mới của Ngọc thì đã nghe bà Bông "mách lẻo" chuyện Ngà lại tiếp tục gây họa, bị công an truy lùng khiến Ngọc phải quỳ xin bãi nại. Bà Bông bảo Châu nên khuyên Ngọc rời xa lũ em ăn bám để được sống yên ổn.

Chuyện của Ngà như giọt nước tràn ly, khiến cho Châu đưa ra 1 quyết định cứng rắn: Yêu cầu anh hai hãy thôi gánh vác thay phần các em, hãy tách khỏi Ngà - Báu - Dư để họ sống tự lập và mỗi người tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình. Là người kề vai sát cánh cùng Ngọc chỉ xếp sau Hạnh, Châu đã gánh đủ sự mệt mỏi, khốn khổ về vật chất lẫn tinh thần khi chứ mãi chạy theo giải quyết những hậu quả do Báu, Ngà gây ra.

Cây táo nở hoa: Ngà lại gây họa bắt cóc tống tiền, bị công an truy bắt, Châu mệt mỏi cắt đứt tình anh em với Ngọc - Ảnh 6.

Cây táo nở hoa: Ngà lại gây họa bắt cóc tống tiền, bị công an truy bắt, Châu mệt mỏi cắt đứt tình anh em với Ngọc - Ảnh 7.

Châu chán nản, thậm chí là ghét gia đình của mình. Châu hỏi 1 câu mà Ngọc không thể trả lời được: "Chỉ vì muốn là niềm tự hào của gia đình mà em phải gồng gánh tất cả mọi người trên vai em hả anh hai?". Đã đến lúc Châu và Ngọc cần phải lo nghĩ cho bản thân, cần sống cuộc sống riêng, bởi cả hai cũng có gia đình riêng của mình.

Để gây sức ép cho Ngọc, Châu đem mình ra buộc anh hai phải lựa chọn: "Nếu như anh còn muốn có 1 đứa em gái như em, thì anh cách ly họ ra đi anh hai! Anh không làm được phải không, nếu vậy từ bây giờ anh coi như không có đứa em như em đi!". Khán giả như thấy Châu đang lặp lại câu chuyện của Hạnh, bởi kết cuộc dù rất yêu thương Châu nhưng Ngọc vẫn chọn không từ bỏ những đứa em còn lại.

Sau mẹ con Hạnh - Phúc, đến lượt Châu gạt nước mắt rời khỏi Ngọc vì quá sức chịu đựng cái cách mà anh hy sinh, tha thứ hết thẩy cho những đứa em vô tích sự - điều mà chính cha mẹ ruột của họ cũng không thể làm được.

Cây táo nở hoa: Ngà lại gây họa bắt cóc tống tiền, bị công an truy bắt, Châu mệt mỏi cắt đứt tình anh em với Ngọc - Ảnh 8.

Tuy cứng rắn với anh hai là thế, nhưng về nhà Châu lại khóc hết nước mắt kể với Phong chuyện đã cắt đứt với gia đình. "Ép anh hai, là em cũng hết cách rồi" - Châu khóc nấc chia sẻ với chồng. Phong nghe xong càng thêm hoang mang, lo lắng về ý định nhờ Ngà hiến gan cho Ngọc.

Cây táo nở hoa

  • Tình cảm, gia đình
  • 45 phút
  • 04/05/2021

Cây táo nở hoa kể về câu chuyện của Ngọc (Thái Hòa) là anh cả và là trụ cột trong gia đình có 5 anh em. Ngọc mở tiệm sửa xe và đó cũng là nguồn thu nhập chính để anh lo cho gia đình lớn gồm 4 đứa em và gia đình nhỏ gồm vợ con là Hạnh (Hồng Ánh) – Phúc (Trịnh Thảo). Trong 4 người em thì Ngà (Trương Thế Vinh) và Báu (Nhã Phương) khiến cho Ngọc không an tâm nhất và đây cũng là 2 "trùm" gây rối cho gia đình. Còn Châu (Thúy Ngân) - cô em ngoan ngoãn, học giỏi, tốt nghiệp đại học làm bác sĩ là niềm tự hào, hãnh diện lớn nhất của Ngọc.

Đạo diễn: Võ Thạch Thảo
Diễn viên: Thái Hòa, Nhã Phương, Thùy Ngân, Trương Thế Vinh, Song Luân

Đón xem các tập tiếp theo của Cây Táo Nở Hoa phát sóng trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Chia sẻ
Đọc thêm