Câu hỏi Tiếng Việt: "Bộ phận nào trên cơ thể người có 6 chữ cái, bắt đầu bằng H, kết thúc bằng I?"

NHƯ KHÁNH, Theo Pháp luật và bạn đọc

Bạn có đoán ra bộ phận nào trên cơ thể mình thoả mãn điều kiện Tiếng Việt đó không?

"Vua Tiếng Việt" là chương trình trò chơi truyền hình được tạo ra với mong muốn mang lại sân chơi bổ ích kết hợp giữa giải trí và kiến thức. Qua đó, giúp người chơi và người xem có thêm hứng thú tìm hiểu, vượt qua những thử thách về ngôn ngữ, có những phản xạ nhanh và thêm yêu hơn tiếng mẹ đẻ. Đồng thời "Vua Tiếng Việt" cũng mong muốn rằng người Việt sẽ giữ gìn, phát huy và làm giàu thêm ngôn ngữ, vốn Tiếng Việt của mình.

Mới đây, một câu hỏi xuất hiện trong tập 17 của chương trình được phát sóng vào ngày 31/12 vừa qua đã tạo nên luồng sóng bình luận sôi nổi từ người xem và được đánh giá là khá khó đối với người chơi.

Được biết, đây là câu hỏi thuộc vòng 1 của chương trình, mỗi người chơi sẽ phải trả lời những câu hỏi khá gắt gao với những chữ cái đã được gợi ý trước trong một khoảng thời gian nhất định. Cụ thể, câu hỏi mà người chơi này phải trả lời có nội dung như sau:

Tìm tên một bộ phận cơ thể người có 6 chữ cái, bắt đầu bằng chữ “H” và kết thúc bằng chữ “I”?

Câu hỏi Tiếng Việt: Bộ phận nào trên cơ thể người có 6 chữ cái. Bắt đầu bằng H, kết thúc bằng I? - Ảnh 1.

Câu hỏi làm khó người chơi của chương trình Vua Tiếng Việt.

Được biết, những câu hỏi trước giờ của chương trình đều khá lắt léo, đòi hỏi am hiểu sâu rộng về tiếng mẹ đẻ cũng như rất cần ở người chơi sự phản ứng nhanh nhạy để có thể kịp thời đưa ra câu trả lời trong thời gian sớm nhất. Câu hỏi trên cũng được đánh giá là một trong những câu hỏi khá “khoai” của chương trình đã làm khó người chơi trong tập vừa qua.

Người tham gia chương trình không chỉ áp lực về mặt thời gian mà họ còn bị ảnh hưởng về tâm lý trong lúc thi, vì thế không phải ai cũng có đủ bình tĩnh, tự tin để có thể đưa ra đáp án nhanh nhất. Ngay khi bài chia sẻ về câu hỏi được đăng lên, phía dưới bài viết là vô vàn những bình luận từ cư dân mạng được đưa ra. Một số bình luận tiêu biểu như:

- "Chắc là hốc mắt".

- "Có lẽ là hốc tai".

- "Hốc mũi mới đúng nhé!".

- "Hàm trên.

Tuy nhiên, theo như yêu cầu của câu hỏi thì bộ phận cơ thể này phải bắt đầu bằng chữ “H” và kết thúc bằng chữ “I”. Xét về yêu cầu câu hỏi lẫn ngữ nghĩa thì đáp án chính xác nhất của bộ phận này được cho là... “Hốc mũi”.

Qua đó mới thấy, phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam. Ngôn ngữ Tiếng Việt là vô cùng phong phú, đa dạng, cho dù là người Việt cũng phải luôn trau dồi, học thêm từng ngày mới có thể vững được.

Ảnh: Vua Tiếng Việt

Chia sẻ
Đọc thêm