Câu chuyện về người chồng "thèm" được vợ cằn nhằn than vãn và một sự thật lớn trong hôn nhân: Khi đàn bà hết càm ràm thì tình yêu cũng dần mất sạch!

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tình yêu của một người phụ nữ được ẩn trong các lời nói và những điều cô ấy vun vén cho cuộc sống. Khi yêu một ai đó, cô ấy sẽ trở nên dài dòng, thích nhắc nhở người ta chú ý, nghỉ ngơi.

01

Người ta đến với nhau vì tình yêu. Nhưng khi bước vào hôn nhân, tình yêu đôi lúc bị thời gian mài mòn, chẳng còn được bao nhiêu nữa.

Khi Phương và chồng mới kết hôn, Hùng - chồng cô vô cùng chu đáo. Phương làm việc nhà, Hùng nếu rảnh rỗi sẽ chạy đến giúp. Những ngày ấy hoàn cảnh hai vợ chồng khó khăn nhưng luôn yêu thương nhau và biết giúp đỡ lẫn nhau.

Vì muốn phát triển kinh tế, Hùng cùng bạn bè mở một cửa hàng đồ nướng. Anh thường xuyên làm thêm cả đêm ở nhà hàng.

Dù công việc phát đạt nhưng thấy chồng ngày một gầy gò, Phương rất thương và khuyên chồng giữ gìn sức khỏe. Tiền có thể túc tắc kiếm, không cần "bán mạng", làm để sống chứ đừng nên làm để chết.

Hùng có tham vọng nên mặc kệ vợ nói, vẫn cố gắng làm thêm. Phương ngày ngày nấu đồ ăn ngon bồi bổ cho chồng và định kỳ đưa anh đi khám sức khỏe.

Câu chuyện về người chồng "thèm" bị vợ cằn nhằn than vãn và một sự thật lớn trong hôn nhân: Khi đàn bà hết càm ràm thì tình yêu cũng dần mất sạch! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sau này, công việc phát đạt, hai vợ chồng mua được nhà, được xe, tiền nong cũng dư dả hơn. Phương khi mang thai thì nghỉ việc ở nhà nghỉ ngơi.

Hùng cũng không cần thức đêm thức hôm nữa vì dưới tay đã có người làm. Thế nhưng nếp sống của anh vẫn như xưa, lúc nào cũng đi sớm về muộn chỉ vì "không quen ở nhà".

02

Sau khi sinh con, Phương khá vất vả trong việc chăm bẵm. Đứa bé ốm yếu, cô thường xuyên mệt mỏi đến mức gục xuống rồi bật khóc vì stress bởi không có ai đỡ đần.

Thời gian đầu, Phương than thở với chồng. Cô cũng thúc giục anh giúp đỡ việc nhà. Thi thoảng, Phương bày tỏ sự lo lắng về sức khỏe chồng. Vào một số ngày kỷ niệm, cô giống như một đứa trẻ vòi vĩnh, liên tục hỏi chồng còn yêu mình không. Dù cuộc sống khá hơn nhưng chính Phương thấy cô đơn trong cuộc hôn nhân này. Cô muốn chồng quan tâm đến mình, quan tâm một chút đến cuộc sống của cả hai. Nhưng đáp lại cô là sự thờ ơ, phó mặc của anh.

Không biết từ khi nào, Phương dần dần không còn than thở với chồng nữa. Có lẽ vì mỗi lúc nhờ chồng làm việc nhà, anh luôn im lặng mặc kệ. Mỗi lần con ốm, cô mong anh ôm và dỗ dành bé nhưng Hùng luôn nóng nảy, thậm chí mắng mỏ con.

Những lần chồng vứt bỏ nhà cửa, con cái, cảm giác bất lực bao trùm khiến Phương ngày càng chán nản.

Phương không còn phàn nàn, không gọi điện, không chuyện trò, không than vãn chuyện nhà nữa. Sự im lặng của Phương chính là một điềm báo cho tan vỡ.

Trong một lần cãi vã, Hùng choáng váng khi cô vợ hiền lành đến nhu nhược của mình buột miệng nói đến chuyện ly hôn. Đến khi cô bế con về nhà mẹ đẻ, anh mới nhận ra vợ mình chẳng đùa. Hùng bắt đầu nhớ đến những lời cằn nhằn, nhờ vả của vợ nhưng muộn mất rồi.

Tình yêu của một người phụ nữ được ẩn trong các lời nói và những điều cô ấy vun vén cho cuộc sống. Khi yêu một ai đó, cô ấy sẽ trở nên dài dòng, thích nhắc nhở người ta chú ý, nghỉ ngơi. Một khi tình yêu dần tắt thì sự "càm ràm" đó cũng dừng lại.

Câu chuyện về người chồng "thèm" bị vợ cằn nhằn than vãn và một sự thật lớn trong hôn nhân: Khi đàn bà hết càm ràm thì tình yêu cũng dần mất sạch! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

03

Trong hôn nhân, tình yêu đi liền với sự sẻ chia. Tình yêu là cùng nhau vun đắp gia đình. Tình yêu là cùng nhau tạo dựng tương lai.

Khi yêu một người đàn ông, phụ nữ sẽ có những đòi hỏi ở anh ấy. Cô ấy yêu cầu chồng chia sẻ việc nhà. Cô ấy yêu cầu anh phải chăm sóc con, phải gánh vác trách nhiệm. Cô ấy cũng lo lắng cho bữa ăn giấc ngủ, lo cho bạn bị ốm, lo bạn bị chèn ép ở bên ngoài.

Bản chất tình yêu của phụ nữ là sự cho đi. Khi cô ấy không mong đợi đàn ông đáp trả lại mình, lo toan cho gia đình, chia sẻ việc nhà thì chứng tỏ cô đã bắt đầu thất vọng rồi.

Tình yêu của đàn bà rất tinh tế, họ sẽ tập trung chăm lo cho đàn ông từng chút một, chăm sóc anh, quan tâm anh.

Khi phụ nữ không còn hi vọng vào đàn ông, không phụ thuộc vào anh ta nữa thì chứng tỏ cô đã dần từ bỏ khát khao hạnh phúc. Trái tim đàn bà không chịu được sự bỏ rơi lặp đi lặp lại. Tình yêu của họ cũng chẳng chịu nổi sự bào mòn của thời gian.

Rồi sẽ đến lúc, đàn ông khao khát được nghe những lời nhờ vả, mắng mỏ hay nhắc nhở từ cô vợ của mình. Thế mới nói, đàn ông khi xông pha ngoài cuộc sống cũng đừng quên hôn nhân của chính mình.

Câu chuyện về người chồng "thèm" bị vợ cằn nhằn than vãn và một sự thật lớn trong hôn nhân: Khi đàn bà hết càm ràm thì tình yêu cũng dần mất sạch! - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Thực tế, phụ nữ là những người khá nhiệt tình. Chỉ cần đàn ông dành đủ sự quan tâm cùng yêu thương, cùng cô tham gia xây dựng cuộc hôn nhân thì cô ấy sẵn sàng ra sức "cống hiến" cả phần đời còn lại. Nhưng cùng sự cống hiến đấy chính là những lời nhắc nhở, càm ràm. Nó chính là một khía cạnh khác biểu thị sự quan tâm của phụ nữ.

Dù là đàn ông hay đàn bà đều mang trên vai một tinh thần trách nhiệm. Đó là trách nhiệm điều hành gia đình tốt đẹp, đồng hành cùng con cái, dành cho nhau tình yêu thương nồng ấm. Đừng bao giờ khiến cho phụ nữ phải im lặng chịu đựng. Sự im lặng của họ đôi khi đáng sợ hơn tất thảy!

https://afamily.vn/cau-chuyen-ve-nguoi-chong-them-duoc-vo-can-nhan-than-van-va-mot-su-that-lon-trong-hon-nhan-khi-dan-ba-het-cam-ram-thi-tinh-yeu-cung-dan-mat-sach-20220505183034003.chn
Chia sẻ
Đọc thêm