Câu chuyện tình yêu khiến bất kỳ ai cũng tin rằng cổ tích là có thật

"Khi biết tình cảm của anh Kỳ dành cho em, tình yêu trong em lại càng tăng thêm và cuộc đời này em không thể nào sống thiếu anh Kỳ được", sức mạnh tình yêu kỳ diệu đó đã giúp cô sinh viên tên Nga và chàng trai bại liệt Nguyễn Văn Kỳ nên nghĩa vợ chồng.

Câu chuyện tình yêu đầy cảm động của hai người tưởng chừng chỉ có trong cổ tích, thế nhưng điều đó đã và đang diễn ra ở một làng quê nghèo ở xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc - giữa chàng thanh niên bị liệt toàn thân Nguyễn Bá Kỳ và cô sinh viên Phan Thị Nga.

Nguyễn Bá Kỳ sinh ra ở làng Phong Phú - làng quê có tiếng với nghề truyền thống giấy gió thuộc xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa, năm lên 12 tuổi, Kỳ mắc bệnh viêm đa khớp cấp tính phải chạy chữa nhiều nơi. Đúng lúc ấy, bố em lại đột ngột qua đời. Mặc dù gia cảnh nghèo túng cộng với sự ra đi của người chồng, mẹ Kỳ vẫn tiếp tục tìm mọi cách chạy chữa cho con. Nhưng rồi, mọi nỗ lực của bà đã không thắng được số phận, bà héo lòng khi nhìn con mỗi ngày bệnh càng nặng hơn. Và rồi, Kỳ trở thành người tàn phế. Cuộc đời em vĩnh viễn gắn với cái giường bởi toàn thân bị bại liệt và teo cứng.


Chàng thanh niên Nguyễn Bá Kỳ đầy nghị lực dù bị liệt toàn thân - (Ảnh cắt từ clip)

Cuộc sống của Kỳ tưởng chừng chỉ tính được bằng ngày, bằng tháng, thế rồi khát vọng sống đã giúp chàng trai trẻ vượt lên số phận, chiến đấu với bệnh tật.

Tình cờ qua một diễn đàn trên mạng, Nga, một cô gái có việc làm ổn định và đang theo học một trường đại học ở Hà Nội đã quen Kỳ. Qua thời gian, tình cảm của họ ngày một lớn dần.

Cuối tháng 11/2011, Nga tìm về nhà Kỳ. Sau lần gặp gỡ ấy, cô càng thấy quyến luyến anh hơn. Cảm phục trước tình cảm của chàng trai tật nguyền bại liệt, bỏ qua sự dị nghị của người đời, Nga đã quyết định gắn bó trọn đời với Kỳ.


Cô sinh viên tên Nga quyết tâm vượt qua mọi sự ngăn cấm để đến với chàng trai tật nguyền - (Ảnh cắt từ clip)

"Kỳ đã hỏi em rằng, không biết là có nên đến với nhau hay không vì thực sự Kỳ rất lo lắng. Kỳ đã nói với em, nếu không đến được với nhau, có thể là Kỳ sẽ chết mất", Nga tâm sự.

"Khi Nga thổ lộ tình cảm dành cho em, em thực sự rất xúc động và bất ngờ, em cũng nghĩ đó là một niềm vui nho nhỏ đến với em, không ngờ đó lại là tình cảm đích thực của một người con gái đang có công ăn việc làm ổn định ngoài Hà Nội đã hy sinh ở bên mình. Em cũng nói với Nga, nếu em chấp nhận đến với anh thì cuộc đời em sẽ rất khổ nhưng Nga nói rằng cả hai phải cố gắng để vượt qua vì em yêu anh rất nhiều", Kỳ xúc động chia sẻ.

Phan Thị Nga là cô con gái duy nhất trong một gia đình nghèo ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Dù vậy, Nga được bố mẹ chăm sóc, dạy dỗ với hy vọng có một tương lại tươi sáng. Thế nên, khi biết tin con gái muốn lấy Kỳ, một người tàn tật, liệt toàn thân, gia cảnh lại nghèo khó thì bố mẹ, họ hàng đều phản đối và cấm đoán vì cho rằng đó là quyết định dại dột.

"Khi biết tình cảm của anh Kỳ dành cho em rất nhiều, tình yêu của em lại tăng thêm bội phần và cuộc đời này em không thể nào sống thiếu anh Kỳ được. Vì vậy em đã quyết tâm thuyết phục bố mẹ bằng được, em cũng nói thẳng với bố mẹ rằng cuộc đời này con chỉ có anh Kỳ mà thôi", Nga kể lại.

Trải qua thời gian, trước tình yêu và sự quyết tâm của con gái, gia đình Nga cuối cùng đã đồng ý cho Nga và Kỳ nên duyên vợ chồng.


Một đám cưới đẹp như cổ tích được diễn ra sau bao khó khăn - (Ảnh cắt từ clip)

Tình yêu của Kỳ đã giúp Nga vượt qua nỗi sợ hãi để sống mạnh mẽ hơn. Dẫu cuộc sống còn khó khăn, thiếu thốn, nhưng Nga hạnh phúc khi được ở bên người mình yêu thương.

"Bây giờ em cảm thấy vô cùng hạnh phúc, mọi tình cảm, sự quan tâm và chăm sóc của anh ấy dành cho em rất nhiều. Từ khi biết em có bầu, anh ấy yêu thương em nhiều hơn. Tuy anh ấy là người tàn tật nhưng có ý chí, có quyết tâm, kiên cường", Nga chia sẻ về người chồng yêu thương của mình.

Clip: Câu chuyện cổ tích tình yêu đầy cảm động của cô sinh viên Nga và chàng trai khuyết tật Nguyễn Văn Kỳ - (Nguồn: songlamplus.vn, clip do Đài TH Nghi Lộc thực hiện)

Mối tình đẹp đẽ của Nga đã đơm hoa kết trái khi đứa con đầu lòng sắp chào đời. "Em nghĩ đã yêu nhau thì phải biết hy sinh vì nhau. Dù biết trước cuộc sống của hai đứa còn nhiều khó khăn nhưng em tin chúng em sẽ vượt qua được. Cho đến bây giờ em không hề hối hận vì quyết định và lựa chọn của mình".


Giây phút hạnh phúc của hai vợ chồng cùng đứa con sắp chào đời - (Ảnh cắt từ clip)

Câu chuyện tình yêu có hậu khiến chúng ta tin rằng không ai có thể sống trên đời mà không cần tình yêu và không gì là không thể trong tình yêu. Khi những trái tim chỉ đập vì nhau, mọi khoảng cách sẽ được san bằng. Cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa khi tình yêu của bạn làm cho những người xung quanh cảm thấy ấm áp và hạnh phúc hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm