Câu chuyện tình nghĩa vợ chồng giữa mùa dịch khiến ai nấy đều cảm thấy hạnh phúc thay

Dù là phải đối mặt với khó khăn về sức khỏe, vật chất "Cứ sống lương thiện, tử tế, ắt có người thương".

Dịch bệnh diễn biến căng thẳng khiến cho các hoạt động sinh hoạt của mọi người bỗng dưng rơi vào trạng thái tạm dừng toàn bộ. Việc ưu tiên hàng đầu vẫn là ở yên trong nhà để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội về sự đáng yêu của một cặp vợ chồng giữa lúc dịch bệnh căng thẳng lại khiến dân mạng "phát ghen".

Cụ thể, người này viết:

"Cô chú ở kế phòng trọ mình. Giờ ở phường mình dịch bệnh nhiều nhất Sài Gòn. Hàng quán đóng cửa hết. Nãy đi đổ rác ngang thấy cô đang cắt tóc cho chú bằng kéo bấm cắt chỉ (cô chú làm may gia công tại nhà), mình hỏi chú chịu cho cô cắt luôn hả, thì chú cười bảo "Già rồi, đâu cần xấu đẹp với ai đâu mà sợ, với lại hàng quán đóng cửa hết rồi".

Cô kể, chú kém cô 3 tuổi, cô bị tật ở chân từ nhỏ, mấy năm nay còn bị bướu ngực, nhưng chú thương cô lắm, cô chỉ việc ăn và may thôi. Cô không phải động tay làm bất cứ một việc gì kể cả quét nhà luôn, dù chú vẫn làm may với cô, kiêm luôn giao nhận hàng. Chú luôn nhẹ nhàng với cô, gần 60 tuổi rồi nhưng vẫn anh em ngọt ngào. Cô chú luôn tôn trọng nhau, việc cơm nước, chợ búa chú tự quyết, nhưng mua đồ gì trên 100 nghìn là chú hỏi ý kiến cô, cô cũng thế. Cô bảo, cứ sống lương thiện, tử tế, ắt có người thương. Nhưng mình bảo cô, đó là cái may mắn của mỗi người thôi".

Câu chuyện tình nghĩa vợ chồng giữa mùa dịch khiến ai nấy đều cảm thấy hạnh phúc thay - Ảnh 1.

Bài viết làm dân mạng cảm thấy ấm lòng trước "sóng gió" của dịch bệnh.

Giữa thời đại mà ai cũng bận rộn đi kiếm tiền, loay hoay mưu sinh giữa "sóng gió" của đại dịch, vẫn còn tồn tại những tình thương rất chân thành và đơn giản khiến cho ai nấy cũng thấy được lan tỏa sự ấm áp.

Hai vợ chồng trong câu chuyện trên đã gần 60 tuổi, người ta hay nói tuổi càng lớn sẽ càng ngại thể hiện tình cảm, vì sợ bị chê cười. Cặp vợ chồng này khiến dân tình phải ngưỡng mộ vì sự gắn bó và chia sẻ thực tế dành cho nhau. Họ bỏ qua hết các vấn đề sức khỏe, vật chất để nương tựa vào nhau với quan điểm "Cứ sống lương thiện, tử tế, ắt có người thương". Quả thật đây là thứ hạnh phúc giản đơn nhưng rất khó tìm kiếm ở hiện tại.

Rất nhiều người ngưỡng mộ với sự "đồng cam cộng khổ" của cặp vợ chồng và chúc mừng cho hạnh phúc của họ.

Người chồng cười tít mắt khi được vợ "trổ tài" cho mái tóc mới.

(Nguồn ảnh: Tí Nị)

Chia sẻ
Đọc thêm