Câu chuyện của những kẻ 3 KHÔNG - không người yêu, không tan làm sớm, không ra đường đêm Noel: Việc gì phải sợ cô đơn khi chúng ta là người trưởng thành?

Bài viết: Quiry // Ảnh: Quiry, Theo Helino

Sẽ chẳng có một nỗi cô đơn nào to tát với các liền anh liền chị công sở này!

8 giờ tối ngày 24/12/2019. Đây là thời điểm người người nhà nhà đổ xô ra đường đi chơi Giáng sinh. Trên khắp mọi nẻo phố phường là bạt ngàn sắc đỏ của ông già Noel, rồi những cây thông trang trí rực rỡ. Người nối người đi lên phố, những bàn tay đan vào nhau thật chặt.

Nhưng ở đâu đó trong các toà nhà cao tầng, vẫn có những người đang ngồi miệt mài gõ bàn phím máy tính. Đồng nghiệp của họ đã tan làm từ 4, 5 tiếng trước để trở về nhà chuẩn bị "phố lên đèn là em lên đồ", nhưng giờ này họ vẫn ngồi đây. Dường như những vui vẻ, lung linh và huyền diệu của đa dạng gam màu ngoài kia không đủ sức thu hút họ.

Câu chuyện của những kẻ 3 KHÔNG - không người yêu, không tan làm sớm, không ra đường đêm Noel: Việc gì phải sợ cô đơn khi chúng ta là người trưởng thành? - Ảnh 1.

Dân công sở tối Noel ở lại công ty muộn được gọi là "Hội 3 KHÔNG": không người yêu, không tan làm sớm, không ra đường. Vậy câu hỏi đặt ra, rằng họ thực sự anti thế giới ngoài kia và bị cô độc, hay đơn giản chỉ vì sự quan tâm của họ không dành cho ngày lễ Giáng sinh này?

Đúng, mối bận tâm của những anh chị công sở này không dành cho Noel!

Dịp cuối năm, cả công ty đang bận bịu, việc ngập đầu ngập cổ. Những ngày cuối năm 2019 dần đi qua, ai cũng muốn cố gắng làm thật nhiều để doanh số cao hơn nhằm có một mùa Tết thật ấm no về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Vậy hà cớ gì trong lúc tập trung say sưa vì công việc như thế, ta lại bỏ dở để lao ra ngoài kia đi chơi đúng không?

Câu chuyện của những kẻ 3 KHÔNG - không người yêu, không tan làm sớm, không ra đường đêm Noel: Việc gì phải sợ cô đơn khi chúng ta là người trưởng thành? - Ảnh 2.

Những người ở lại công ty muộn, là vì họ đặt sự nghiệp, những đồng tiền làm thêm giờ của họ lên trước ham muốn được tay chạm tay dịp Noel. Họ thực sự muốn cống hiến để tạo ra giá trị thặng dư, chứ không phải ra đường cùng người thương với lý do lãng xẹt: đến dịp thì đi chơi thôi! 

Đối với những chú ong chăm chỉ này, công việc là niềm vui! Công việc như một chất dopamine giúp họ hạnh phúc với sự cô đơn. Chẳng cần những bữa ăn với nến và hoa, chẳng cần phố phường tấp nập, chẳng cần khoảnh khắc lãng mạn với nửa kia, họ chỉ cần có một cái máy tính và công việc, như vậy là đủ!

Câu chuyện của những kẻ 3 KHÔNG - không người yêu, không tan làm sớm, không ra đường đêm Noel: Việc gì phải sợ cô đơn khi chúng ta là người trưởng thành? - Ảnh 3.

Hơn cả, những người trưởng thành thì sợ gì cô đơn?

Nhiều kẻ nhìn vào sẽ cho rằng "Chắc thằng này/con này chẳng có ai chờ ở nhà nên mới không ngóng đi về đó thôi!". Nhưng xin thưa, người yêu không có nhưng luôn có những chú chó trung thành đợi ta mà! Ít nhất, chúng tôi an tâm động vật sẽ mãi ở đó chờ ta, chứ chẳng phải kiểu về muộn thì mặt nặng mày nhẹ cãi nhau như ai kia!

Trưởng thành, là ta biết những dịp như Noel chẳng phải một buổi thích hợp cho đi chơi. Đường tắc, người đông, tại sao phải ra ngoài? Đợi cho đường ngớt người mới về cũng chưa muộn! Hơn nữa, bây giờ làm việc là để hướng tới những chuyến du lịch lớn hơn trong năm mới, chứ dăm ba cuộc hẹn mang mệt vào thân thì báu bở gì?

Câu chuyện của những kẻ 3 KHÔNG - không người yêu, không tan làm sớm, không ra đường đêm Noel: Việc gì phải sợ cô đơn khi chúng ta là người trưởng thành? - Ảnh 4.

Người trưởng thành, họ không bao giờ cảm thấy cô đơn trong những dịp lễ. Họ biết trong cuộc đời này vẫn có những người thương mình thực sự, đó là gia đình, là bạn bè và cả chính bản thân. Nếu biết học cách yêu bản thân, chắc chắn chúng ta chẳng cần một bờ vai ai để tựa vào!

Người trưởng thành, họ tự chủ được cuộc sống của mình. Họ biết họ cần làm gì, họ nên làm gì. Và họ chọn cách ở lại công ty để làm tiếp công việc đang dang dở. Họ tin rằng họ cố thêm một chút, công việc của ngày hôm nay sẽ xong, tối về họ có thể ngâm mình thư giãn trong bồn nước nóng và đi ngủ sớm thật ngon giấc!

Chẳng dám lại gần những anh chị công sở này để hỏi một câu, bởi tin chắc rằng họ đang cố gắng tập trung làm việc hết mình và không muốn bị xao nhãng. Họ sẽ có một tối Noel thật ý nghĩa mà không cần ai ở bên! 

Còn các nàng, tối Noel của bạn thế nào?

Câu chuyện của những kẻ 3 KHÔNG - không người yêu, không tan làm sớm, không ra đường đêm Noel: Việc gì phải sợ cô đơn khi chúng ta là người trưởng thành? - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm