Thông tin đau lòng những ngày cuối năm: Stress dịp lễ Tết khiến chị em công sở tăng cân chóng mặt!

Old Fashioned, Theo Helino
Chia sẻ

"Một trong những tác dụng phụ kinh khủng nhất của căng thẳng chính là việc tăng cân và tăng dự trữ chất béo trong cơ thể!”.

Cuối năm là thời điểm người người nhà nhà đều bận rộn với khối lượng công việc tăng đột biến. Tuy nhiên, với hàng loạt lễ lạt tràn lan sắp tới phía trước, tin chắc rằng dù quay cuồng cách mấy, dân công sở mà điển hình là chị em phụ nữ đều không quên nhắc nhở nhau phải giữ gìn nhan sắc và cân nặng để xúng xính đón xuân.

Tiếc rằng, có một sự thật mà dường như chị em công sở vẫn chưa được biết, stress và áp lực thời điểm cuối năm có thể gây tăng cân mất kiểm soát. Nghe thật quái lạ nhưng đây lại chính là kết quả của rất nhiều cuộc nghiên cứu cũng như là ý kiến từ các chuyên gia.

Những ngày cuối năm, có một thông tin đau lòng mà chị em công sở cần phải biết: Stress có thể gây tăng cân! - Ảnh 1.

Theo đó, Lisa Moskovitz - Giám đốc điều hành của Tập đoàn dinh dưỡng New York cho biết: "Một trong những tác dụng phụ kinh khủng nhất của căng thẳng chính là việc tăng cân và tăng dự trữ chất béo trong cơ thể!”.

“Cortisol là một hormone steroid được sản xuất bởi tuyến thượng thận có tác dụng rất quan trọng trong việc giáng hóa đường và chất béo trong cơ thể, đồng thời chất này cũng vô cùng nhạy cảm với stress. Khi căng thẳng càng cao, cortisol được tiết ra càng nhiều khiến việc sản xuất tế bào mỡ tăng tốc đáng kể và thế là tăng cân” - Lisa Moskovitz nói.

Những ngày cuối năm, có một thông tin đau lòng mà chị em công sở cần phải biết: Stress có thể gây tăng cân! - Ảnh 2.

Ngoài ra, Đại học Y Harvard còn tuyên bố thêm: “Căng thẳng kéo dài và cortisol cao cũng có thể làm tăng sự thèm ăn của bạn và khiến bạn ăn nhiều hơn. Tất nhiên, hậu quả của việc ăn uống quá đà sẽ là một cơ thể béo ụ”.

Amy Shapiro - chuyên gia dinh dưỡng tại Daily Harvest tiếp lời: “Lo lắng có thể khiến bạn mất ngủ thường xuyên. Và khi không có giấc ngủ đầy đủ, chúng ta trở nên mệt mỏi dẫn đến xu hướng tiếp cận với các loại thực phẩm có đường chứa nhiều caffein để cung cấp nhanh năng lượng cho cơ thể gây ra hậu quả tăng cân”.

Những ngày cuối năm, có một thông tin đau lòng mà chị em công sở cần phải biết: Stress có thể gây tăng cân! - Ảnh 3.

Trước quá nhiều tác hại ảnh hưởng trầm trọng tới cân nặng nêu trên, lời khuyên mà chuyên gia đưa ra là hãy kiểm soát stress, đặc biệt là ở thời điểm bận bịu cuối năm. Đừng để căng thẳng vì công việc khiến bạn trở nên tròn trĩnh hơn trước khi mùa xuân tới.

Quả thật, với chị em công sở mà nói, “tăng cân” chính là kẻ thù số 1. Do đó, nếu không muốn Tết này bó người chật ních trong bộ áo dài vốn rất thanh tao xuống phố chụp ảnh thì phải giảm thiểu căng thẳng và áp lực công việc ngay từ bây giờ đi thôi. Chưa kể, lễ Tết còn có rất nhiều món ngon, bây giờ mà trót béo thì sau Tết chắc chắn sẽ lăn đến văn phòng cho mà xem!

Thông tin đau lòng những ngày cuối năm: Stress dịp lễ Tết khiến chị em công sở tăng cân chóng mặt! - Ảnh 4.

(Nguồn: Refinery)

Chia sẻ
Đọc thêm