"Cậu cả" Maddox: Từ cậu bé Campuchia mồ côi tới nguyên nhân khiến Angelina Jolie chấm dứt chuyện tình 12 năm với Brad Pitt

Ít ai ngờ rằng cậu bé 7 tháng tuổi ngày ấy mà Angelina Jolie nhận nuôi ở đất nước Campuchia lại đóng vai trò quan trọng như vậy trong những năm tháng về sau.

Cậu bé 7 tháng tuổi đen nhẻm, gầy còm trở thành "cậu cả" của Angelina Jolie 

Trước khi trở thành bà mẹ 6 con, Angelina Jolie đã có một thời thanh xuân đầy biến động. Sự nổi loạn, cá tính khiến Angelina Jolie chưa từng nghĩ đến một ngày mình sẽ làm mẹ. 

Tháng 3/2012, Angelina Jolie tới trại trẻ mồ côi ở Battambang, Campuchia và quyết định nhận một đứa trẻ 7 tháng tuổi là con nuôi. Cậu bé có tên đầy đủ là Rath Vibol và sau đó được Angelina Jolie đổi tên là Maddox.

Ấn tượng đầu tiên khi Angelina Jolie gặp Maddox, cậu bé gầy, đen suy dinh dưỡng nhưng lại vô cùng kháu khỉnh và hay cười. Thậm chí, lần đầu nhìn thấy Angelina Jolie, Maddox đang nằm trong nôi cũng nhoẻn cười.

Chính cảm giác ấm áp ấy khiến Angelina Jolie quyết định nhận nuôi Maddox. Mặc dù giai đoạn này, Angelina Jolie vẫn là vợ của nam tài tử Billy Bob Thornton nhưng trên giấy tờ chỉ có tên của nữ diễn viên trong phần cha mẹ nuôi.

Cậu cả Maddox: Từ cậu bé Campuchia mồ côi, thiếu vắng tình thương tới nguyên nhân khiến Angelina Jolie chấm dứt chuyện tình 12 năm với Brad Pitt  - Ảnh 2.

4 tháng sau khi Angelina Jolie nhận nuôi Maddox, cặp đôi đã quyết định ly dị. Theo một nguồn tin thân thiết tiết lộ với báo giới, Billy tỏ ý không hài lòng khi Angelina Jolie nhận nuôi Maddox và cho rằng chính cậu bé là người xen vào mối quan hệ của cả hai.

Cậu cả Maddox: Từ cậu bé Campuchia mồ côi, thiếu vắng tình thương tới nguyên nhân khiến Angelina Jolie chấm dứt chuyện tình 12 năm với Brad Pitt  - Ảnh 3.

Cùng Maddox, minh tinh trải qua những cảm giác của lần đầu tiên: làm mẹ đơn thân, làm một người phụ nữ bình thường với trách nhiệm chăm sóc và nuôi dạy con cái. Chính Angelina Jolie từng tâm sự rằng Maddox đã mang đến cho cô những trải nghiệm thật đặc biệt: "Đó là đứa con đầu tiên của tôi. Thằng bé khiến tôi trở thành một người phụ nữ thực sự".

Từ khi trở thành con của Angelina Jolie, Maddox được mẹ đưa đi khắp nơi, thậm chí còn xuất hiện khi nữ diễn viên đi quảng bá phim "Mr. and Mrs. Smith" cùng Brad Pitt.

Thậm chí những tin đồn đầu tiên liên quan tới chuyện hẹn hò của Brad Pitt và Angelina Jolie cũng có sự xuất hiện của Maddox. Tấm ảnh hiếm hoi mà người ta chụp được khi ấy của Brad Pitt và Angelina Jolie là khi cả hai đi chơi biển Kenya cùng Maddox.

Cậu cả Maddox: Từ cậu bé Campuchia mồ côi, thiếu vắng tình thương tới nguyên nhân khiến Angelina Jolie chấm dứt chuyện tình 12 năm với Brad Pitt  - Ảnh 4.

Sau này, Angelina Jolie kể lại rằng Maddox đóng một phần quan trọng trong quyết định gắn bó với Brad Pitt. Chia sẻ trên tạp chí Vogue vào năm 2007, Angelina tâm sự rằng ban đầu cô chỉ đơn thuần nghĩ rằng Brad Pitt và cô chỉ là mối quan hệ hẹn hò thông thường.

Thậm chí, cô chưa từng nghĩ tới tương lai khi sánh đôi cùng Brad Pitt. Angelina Jolie đã giới thiệu Maddox tới Brad Pitt và khi cậu bé quyết định gọi nam diễn viên Mr. and Mrs. Smith một tiếng cha đã khiến Angelina Jolie tin rằng cả 3 có thể là một gia đình. 

Tháng 7/2005, Angelina nhận nuôi bé Zahara ở Ethiopia, và tất nhiên Maddox cũng có mặt trong chuyến đi nhận con nuôi của mẹ. Không lâu sau đó, Brad ký giấy nhận làm cha của Maddox và Zahara, họ bắt đầu trở thành gia đình Jolie-Pitt.

Cậu cả Maddox: Từ cậu bé Campuchia mồ côi, thiếu vắng tình thương tới nguyên nhân khiến Angelina Jolie chấm dứt chuyện tình 12 năm với Brad Pitt  - Ảnh 6.

Sau này, Maddox cũng là người đồng hành cùng Angelina Jolie trong nhiều sự kiện quan trọng của cuộc sống như nhận nuôi Pax Thiên (2007) và sinh con ruột Shiloh (2006), đôi song sinh Vivienne và Knox (2008).

Tuổi thơ của Maddox lớn lên trong tình yêu của mẹ và cha. Suốt 1 thời gian dài, người ta luôn thấy Brad Pitt dẫn theo Maddox và hướng dẫn, yêu thương cậu bé như một người cha thực thụ.

"Đứa trẻ được cưng chiều" của Angelina Jolie

Brad Pitt và Angelina Jolie có 6 con chung, Maddox, 15 tuổi, Pax, 12 tuổi, Shiloh, 10 tuổi, Zahara, 11 tuổi cùng cặp song sinh Knox và Vivienne. Với cả 6 con của mình, Angelina Jolie đều vô cùng yêu thương. Nhưng không thể phủ nhận, Angelina Jolie dành tình cảm đặc biệt cho Maddox, bởi đây là đứa con đầu tiên của cô, đánh dấu rất nhiều giai đoạn trong cuộc đời nữ diễn viên.

Cậu cả Maddox: Từ cậu bé Campuchia mồ côi, thiếu vắng tình thương tới nguyên nhân khiến Angelina Jolie chấm dứt chuyện tình 12 năm với Brad Pitt  - Ảnh 7.

Ngay từ khi còn nhỏ, Maddox đã được mẹ đưa đến phim trường, truyền cảm hứng điện ảnh. Lớn lên một chút, Maddox được mẹ định hướng con đường đi và hỗ trợ hết mình. Thậm chí, Angelina Jolie để con tập điều hành quỹ từ thiện tại Campuchia, tham gia sản xuất phim ("By the Sea" và "First They Killed My Father")...

 Khi Maddox tốt nghiệp trung học, cậu bé đã bày tỏ nguyện vọng muốn học Đại học tại Hàn Quốc. Để yên tâm hơn về môi trường học tập của con trai, Angelina Jolie đã dẫn theo Pax Thiên tới Hàn để tham quan và nghiên cứu một số trường học nổi tiếng tại Seoul. Chỉ thế thôi cũng đủ thấy Angelina Jolie quan tâm lo lắng cho Maddox nhiều như thế nào.

Cậu cả Maddox: Từ cậu bé Campuchia mồ côi, thiếu vắng tình thương tới nguyên nhân khiến Angelina Jolie chấm dứt chuyện tình 12 năm với Brad Pitt  - Ảnh 8.

Angelina Jolie đệ đơn ly hôn Brad Pitt vào tháng 9/2016, sau 2 năm tổ chức đám cưới. Nhiều người đặt câu hỏi cho việc ly hôn của Angelina Jolie và Brad Pitt. 

Trong vô số lý do, truyền thông đã tiến hành điều tra và tiết lộ, cậu con nuôi người Campuchia cũng được xem là "giọt nước làm tràn ly", khiến Angelina Jolie nhanh chóng quyết định ly hôn Brad Pitt.

Tờ Us Weekly tiết lộ, trên chuyến bay từ Nice (Pháp) về Burbank (California, Mỹ), Angelina Jolie và Brad Pitt cãi nhau, Maddox đã đứng ra bảo vệ mẹ và bị bố đánh. Chính vì hành động này của Brad Pitt khiến Angelina Jolie tin rằng anh không thể nào trở thành một người bố tốt. Angelina Jolie lo ngại cho sự an toàn của các con và đó chính là nguyên nhân khiến cô từ bỏ chuyện tình 12 năm của mình. 

Được biết, vụ việc này đã được cục điều tra liên bang Mỹ FBI xác nhận cuộc điều tra. Còn về phía Brad Pitt, luật sư của anh có tiết lộ rằng đúng là nam diễn viên có quát mắng vì say rượu nhưng không hề đánh Maddox.

Cậu cả Maddox: Từ cậu bé Campuchia mồ côi, thiếu vắng tình thương tới nguyên nhân khiến Angelina Jolie chấm dứt chuyện tình 12 năm với Brad Pitt  - Ảnh 9.

Tạp chí People từng tiết lộ rằng sau khi cả hai ly hôn, Brad Pitt đã được phép gặp các con nhưng không khí buổi gặp gỡ trở nên căng thẳng khi Maddox quát lên rằng: "Ông không phải là cha tôi" rồi bỏ đi. Chính sự lạnh lùng của con trai khiến Brad Pitt thật sự tan vỡ. 

Mới đây, tờ RadarOnline tiết lộ rằng Angelina Jolie đã chọn Maddox là người thừa kế công ty điện ảnh của mình - công ty sản xuất Jolie Pas có giá trị hơn 116 triệu đô la. Nguyên nhân là do Maddox rất hứng thú với phim ảnh và cậu bé là người duy nhất phù hợp với việc này so với 5 người em còn lại.

Mặc dù đây cũng chỉ là những thông tin đồn thổi nhưng rõ ràng rằng Maddox nhận được rất nhiều sự ưu ái và tình cảm từ mẹ Angelina Jolie.

Chia sẻ
Đọc thêm