Cậu bé tuần nào cũng đến nằm cạnh mộ cha thủ thỉ tâm sự, sự thật phía sau khiến cư dân mạng không cầm được nước mắt

L.T,
Chia sẻ

Mất cha mẹ là một trong những điều đau buồn nhất đối với bất kỳ ai, nhưng đối với cậu bé tự kỷ này nỗi đau còn lớn hơn gấp nhiều lần.

Mới đây, một người dùng Facebook ở Malaysia, tên Natipah Abu, đã chia sẻ những bức ảnh của một cậu bé mắc chứng tự kỷ nằm bên cạnh mộ của cha mình cùng câu chuyện cảm động phía sau thu hút sự chú ý, chia sẻ và đồng cảm của đông đảo cư dân mạng. 

Cậu bé là Nazren Firdaus, tên gọi thân mật là Abang. Abang sinh ra đã không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, cậu bé mắc chứng tự kỷ và người duy nhất chăm sóc cho em chính là ông Abah, cha của cậu bé.

Cậu bé tự kỷ tuần nào cũng đến nằm cạnh mộ cha thủ thỉ tâm sự, sự thật phía sau khiến cư dân mạng không cầm được nước mắt - Ảnh 1.

Cậu bé Abang quấn quýt bên mộ bố.

Khi còn sống, ông Abah luôn chăm lo cho cậu con trai thiệt thòi từ miếng ăn tới giấc ngủ. Ông thường chở Abang đi chơi trên chiếc xe máy cũ. 

Tháng 4 năm ngoái, ông Abah đột ngột qua đời để lại cậu con trai nhỏ bơ vơ lạc lõng giữa dòng đời. Từ khi ông Abah mất, cậu bé Abang trở nên cô đơn, buồn tẻ và vô định về tương lai.

Cứ tới thứ 6 hàng tuần, Abang lại đến thăm mộ cha. Cậu bé nhẹ nhàng quỳ xuống ôm một góc ngôi mộ như thể đang cầm tay cha lúc ông còn sống, vừa tha thiết nhìn vừa rủ rỉ chuyện trò. Thậm chí cậu bé còn nằm bên cạnh mộ hàng giờ liền.

Cậu bé tự kỷ tuần nào cũng đến nằm cạnh mộ cha thủ thỉ tâm sự, sự thật phía sau khiến cư dân mạng không cầm được nước mắt - Ảnh 2.

Cô Natipah cho biết giờ đây Abang chỉ còn biết phó mặc cho số phận và mong mọi người cầu cho hạnh phúc của cậu bé. 

Câu chuyện cùng những hình ảnh của Natipah đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Facebook ở Malaysisa. Cư dân mạng để lại nhiều bình luận động viên và an ủi Abang. 

“Thật xót xa khi biết đến câu chuyện này. Chúc cho cậu bé luôn được bình an, hạnh phúc và khỏe mạnh”, một người viết.

Nguồn: WOB

Chia sẻ