Cậu bé Syria với gương mặt thất thần, đầy thương tích sau một năm giờ thế nào?

Cách đây gần 1 năm, hình ảnh cậu bé Omran ngồi trên xe cứu thương, cơ thể lấm lem đầy cát bụi, gương mặt bê bết máu đã gây chấn động thế giới. Giờ đây, cậu bé đã có một cuộc sống mới tốt hơn.

Omran Daqneesh, 5 tuổi, là một trong 5 trẻ em bị thương khi vùng Qaterji ở thành phố Aleppo, phía bắc Syria, bị không kích vào ngày 17/8/2016.

Bức ảnh chụp lại cậu bé Omran với ánh mắt đờ đẫn, thất thần ngồi trên xe cứu thương, người phủ đầy bụi trắng và dường như không biết rằng máu đang chảy bê bết một nửa khuôn mặt mình khiến người xem không khỏi xót xa, nghẹn ngào.

Cậu bé Syria với gương mặt thất thần, đầy thương tích sau một năm giờ thế nào? - Ảnh 1.

Khoảnh khắc khiến bất cứ ai cũng nhói đau.

Khi bức ảnh cậu bé Omran Daqneesh xuất hiện trên tất cả các trang báo toàn thế giới, nó đã trở thành một hình ảnh gây ám ảnh kinh hoàng về tội ác của chiến tranh và nỗi đau của trẻ em Syria.

Anh trai của em, bé Ali 10 tuổi, đã thiệt mạng sau vụ không kích dữ dội đó. Một y tá cho biết, cậu bé Omran rất dũng cảm, không rơi một giọt nước mắt nào cho đến khi cậu bé nhìn thấy cha và mẹ của mình tại bệnh viện.

Mới đây, gia đình của Omran đã có buổi phỏng vấn tại Aleppo với kênh truyền hình Al-Mayadeen của Li Băng. Trong những hình ảnh mới nhất về cậu bé, giờ đã 6 tuổi, người xem có thể thấy Omran ngồi cười nói vui vẻ trên đùi cha mình.

Cậu bé Syria với gương mặt thất thần, đầy thương tích sau một năm giờ thế nào? - Ảnh 2.

Sau gần 1 năm, cậu bé Omran Daqneesh xuất hiện trong vòng tay cha mình.

Cậu bé Syria với gương mặt thất thần, đầy thương tích sau một năm giờ thế nào? - Ảnh 3.

Cậu bé giờ đã có cuộc sống vui vẻ hơn.

Cậu bé Syria với gương mặt thất thần, đầy thương tích sau một năm giờ thế nào? - Ảnh 4.

Nỗi đau chiến tranh đã không còn hiện lên trên gương mặt trẻ thơ.

Sau gần một năm, những bức hình mới của cậu bé 5 tuổi Omran đã khiến nhiều người nguôi ngoai dần đi nỗi đau chiến tranh: em đã khỏe mạnh và có cuộc sống vui vẻ với gia đình mình.

Chia sẻ
Đọc thêm