Cậu bé mất một ngón tay và một mắt vì dùng điện thoại khi đang sạc pin, thêm một lời cảnh báo nữa cho tất cả mọi người

Bạn sẽ không bao giờ sử dụng điện thoại khi sạc nữa sau khi xem những hình ảnh ám ảnh về những vết thương trên cơ thể của cậu bé này.

Ngày nay, chiếc điện thoại di động đã quá phổ biến và dường như trở thành "vật bất li thân" với nhiều người. Đến nỗi mà ăn cũng dùng điện thoại, trong nhà vệ sinh cũng dùng điện thoại và tất nhiên, lên giường chuẩn bị đi ngủ cũng phải có điện thoại. Việc vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại cũng trở thành thói quen của không ít người. Mặc dù biết điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ và thậm chí đã có rất nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra nhưng nhiều người vẫn không từ bỏ được thói quen này.

Trường hợp của cậu bé Meng Jisu 12 tuổi ở Trung Quốc mới đây lại một lần nữa cảnh báo mọi người.

Cậu bé mất một ngón tay và một mắt vì dùng điện thoại khi đang sạc pin, thêm một lời cảnh báo nữa cho tất cả mọi người - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp phim cho thấy Jisu bị mất 1 ngón tay trỏ.

Theo China News, vụ việc xảy ra vào ngày 31/1 vừa qua tại Hà Trì, tỉnh Quảng Tây (Tung Quốc). Em gái của Jisu nói với Pear Video rằng cô bé nghe thấy một tiếng nổ lớn và chạy đến thì hoảng sợ khi thấy anh trai mình chảy đầy máu trên người. Jisu ngất ngay tại chỗ. Người thân lập tức đưa cậu bé đến bệnh viện cấp cứu. 

Cậu bé mất một ngón tay và một mắt vì dùng điện thoại khi đang sạc pin, thêm một lời cảnh báo nữa cho tất cả mọi người - Ảnh 2.
Cậu bé mất một ngón tay và một mắt vì dùng điện thoại khi đang sạc pin, thêm một lời cảnh báo nữa cho tất cả mọi người - Ảnh 3.
Cậu bé mất một ngón tay và một mắt vì dùng điện thoại khi đang sạc pin, thêm một lời cảnh báo nữa cho tất cả mọi người - Ảnh 4.

Sau 5 tiếng đồng hồ nỗ lực, các bác sĩ đã cứu sống được Jisu nhưng cậu bé bị mất một bên mắt phải do mảnh nhựa của vỏ điện thoại bắn vào và mất một ngón tay trỏ do tác động của cú nổ quá mạnh.

Hình ảnh chụp X-quang cho thấy lòng bàn tay của cậu bé và một số phần khác trên tay phải của cậu cũng bị thương nặng sau vụ nổ.

Cậu bé mất một ngón tay và một mắt vì dùng điện thoại khi đang sạc pin, thêm một lời cảnh báo nữa cho tất cả mọi người - Ảnh 5.

Điện thoại mà Jisu dùng bị phát nổ khi đang sạc pin.

Theo tờ tin tức Quảng Tây, các bác sĩ phải mất 5 tiếng đồng hồ để lấy mảnh nhựa trong mắt của Jisu, ghép da trên cánh tay phải, nối lại các mạch máu ngón tay cái, ngón giữa và ngón đeo nhẫn trên bàn tay phải của cậu bé. Bác sĩ Lan Tianbing của Bệnh viện địa phương cho biết người nhà không mang theo phần ngón tay bị đứt rời của cậu bé đến nhưng thực tế là không thể nối lại được.

Được biết, chiếc điện thoại mà Jisu dùng khi đang cắm sạc là chiếc Hua Tang VT-V59, được sản xuất tại Trung Quốc. Mẹ của cậu bé cho biết cô mua chiếc điện thoại Hua Tang đó được 2 năm rồi và khi mua chiếc mới thì cô cho con trai chiếc cũ đó để chơi nhưng không ngờ lại xảy ra sự việc đáng tiếc này.

(Nguồn: Daily Mail)


Chia sẻ
Đọc thêm