Cặp vợ chồng sắp ra tòa ly hôn vì không thể chung sống nữa, một câu hỏi duy nhất đã cứu vớt cuộc hôn nhân đang trên bờ vực thẳm của họ

Khi mọi thứ tưởng chừng như sắp tan vỡ thì họ nhận ra và biết rằng mình phải hành động để cứu vãn cuộc hôn nhân.

Lần đầu tiên tôi xem bộ phim The Princess Bride (tạm dịch: Cô dâu công chúa) là khi tôi mới 8 hoặc 9 tuổi gì đó. Nếu bạn chưa xem bộ phim đó thì tôi khuyên bạn hãy xem nó ngay đi vì thực sự bộ phim rất tuyệt vời. Còn nếu bạn đã từng xem rồi liệu bạn có nhớ câu trả lời "vì em muốn" mà Westley luôn nói với Buttercup mỗi khi cô có yêu cầu gì đó. Và rồi cô bắt đầu nhận ra rằng mỗi khi Westley nói "vì em muốn" là thực ra anh ấy muốn nói rằng "anh yêu em". Khoảnh khắc đó khiến trái tim tôi và trái tim của tất cả khán giả trong rạp "tan chảy".

Tôi luôn cho rằng mình cũng có ít nhiều hiểu biết về tình yêu, hoặc ít nhất là tình yêu thời hiện đại. Đó có phải là sự hy sinh? Đúng rồi. Nhưng sau 10 hay 20 năm hoặc 30 năm kết hôn, thì câu nói "vì em muốn" đó có thể được thay thế bằng sự im lặng, dù cả hai vẫn ở bên nhau, vẫn yêu nhau nhưng lại không biết làm thế nào để truyền tải tình cảm và hy sinh cho nhau nữa.

Cặp vợ chồng sắp ra tòa ly hôn vì không thể chung sống nữa, một câu hỏi duy nhất đã cứu vớt cuộc hôn nhân đang trên bờ vực thẳm của họ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đó chính xác là những gì mà Richard Paul Evans và vợ của anh, Keri đã nhận ra sau nhiều năm chung sống.

Theo lời Evans chia sẻ trên trang blog cá nhân của mình, anh và vợ kết hôn ở tuổi 21 nhưng không lâu sau đó họ đã nhận ra cuộc sống hôn nhân không hề như là mơ.

Anh viết: "Đừng hiểu lầm, tôi rất yêu vợ. Chúng tôi đã có một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Thực tế là chúng tôi đã ở bên nhau trong 14 năm và mối quan hệ của chúng tôi có thể bắt đầu với câu trả lời "vì em muốn", nhưng nó đã biến thành "hãy mang đứa trẻ này đi ngay trước khi tôi bỏ nó trong rừng".

Evans nói với NBC rằng sau nhiều năm kết hôn, anh biết rằng anh yêu vợ mình và cô ấy cũng yêu anh nhưng họ "không biết làm thế nào để bày tỏ tình yêu ấy". Khi cuộc hôn nhân của họ dường như đã rơi vào ngõ cụt, thì một ngày trong lúc tắm, Evans mới nhận ra vấn đề và òa khóc. Anh đã hiểu rằng: anh không thể thay đổi vợ, nhưng bản thân có thể thay đổi.

Vì vậy, anh quyết định hỏi vợ một câu hỏi đơn giản mỗi sáng: "Làm sao anh có thể khiến một ngày của em trôi qua vui vẻ hơn?"

Bây giờ chúng ta hãy dừng lại ở đây và dành một phút để suy nghĩ kỹ hơn về câu hỏi này. Chúng ta không quen biết nhau nhưng đều hiểu rằng hôn nhân, con cái, gia đình, công việc, tất cả đều có thể là một gánh nặng lớn. Và cặp vợ chồng nào cũng muốn nửa kia của mình chia sẻ cùng. Có lẽ bạn nghĩ rằng vợ của Evans sẽ yêu cầu anh dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn hoặc làm gì đó. Nhưng không!

Keri trả lời Evans: "Lẽ ra em mới phải là người hỏi câu đó". Cô xin lỗi chồng và nói: "Chúng ta có thể dành nhiều thời gian cho nhau không?"

Cặp vợ chồng sắp ra tòa ly hôn vì không thể chung sống nữa, một câu hỏi duy nhất đã cứu vớt cuộc hôn nhân đang trên bờ vực thẳm của họ - Ảnh 2.

Evans và Keri đã cứu vớt được cuộc hôn nhân sắp đổ vỡ của họ nhờ một sự thay đổi - Ảnh minh họa.

Giờ đây, cả hai vợ chồng đều hỏi câu hỏi đơn giản "Làm sao anh có thể khiến một ngày của em trôi qua vui vẻ hơn?" vào mỗi sáng, và theo Evans, nó hoàn toàn cải thiện cuộc hôn nhân của họ.

Theo lời Evans giải thích thì anh luôn đổ lỗi cho vợ về tình trạng hôn nhân của cả hai nhưng rồi anh mới nhận ra mình cũng cần phải thay đổi. "Tôi không phải là một người đàn ông tuyệt vời như tôi nghĩ. Tôi cũng gây ra nhiều lỗi lầm và tôi đã nghĩ là do cô ấy nhưng thực sự là do tôi. Có lẽ mọi người đều cần biết tự nhận thức".

Người ta nói: "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh" nhưng có lẽ điểm chung cần có trong tất cả các cuộc hôn nhân là tình yêu, sự sẻ chia và hy sinh. Liệu có thực sự tồn tại một cách để sửa chữa nhanh chóng vấn đề của cuộc hôn nhân. Tôi xin lỗi nhưng điều đó là không thể. Nhưng câu hỏi này là một cách thực sự tốt để cải thiện cuộc hôn nhân của bạn nếu hai người thực lòng muốn ở lại bên nhau. Vì vậy, vào sáng ngày mai, tôi sẽ hỏi vợ tôi câu hỏi này và tôi hy vọng rằng cô ấy cũng sẽ hỏi lại tôi như vậy!

(Nguồn: scarymommy)

Chia sẻ
Đọc thêm