Cặp vợ chồng kỷ niệm hôn nhân 80 năm hạnh phúc

Lê Minh (Theo Dailymail) , Theo Mask Online
Chia sẻ

Cặp vợ chồng người Anh Maurice Kaye và Helen Kaye vừa tổ chức kỷ niệm 80 năm kết hôn cuối tháng 8 năm 2014. Họ trở thành một trong những cặp vợ chồng kết hôn lâu nhất nước Anh.

Nếu bạn muốn biết bí quyết của một gia đình hạnh phúc trong 80 năm, đừng hỏi Maurice Kaye mà hãy hỏi vợ ông, bà Helen Kaye. Bởi vì rõ ràng, ông Kaye, 102 tuổi sẽ chỉ đơn giản đồng ý với bất kỳ điều gì bà Helen nói. Và ông tin rằng, đó là chìa khóa thành công cho cuộc hôn nhân của họ.

Điều hữu ích nhất là tôi càng đồng ý với cô ấy thì tôi càng an toàn”, ông Kaye nói trước khi đùa “Tôi không nghĩ rằng điều này sẽ kéo dài một tuần, nhưng thật ngạc nhiên nó kéo dài đến 80 năm”. Bà Helen, 101 tuổi, khẳng định: “Chúng tôi rất khoan dung với nhau và chúng tôi yêu nhau”.

Trong những thập kỷ qua, họ đã chịu đựng nhiều bi kịch, họ mất hai đứa con và nhà của họ bị đánh bom trong chiến tranh. Dù vậy, bất chấp những thời điểm khó khăn, bà Helen cho biết họ vẫn cùng cười với nhau trong mọi hoàn cảnh, điều đó giúp họ đạt đến cột mốc 80 năm chung sống hạnh phúc.

Cặp vợ chồng kỷ niệm hôn nhân 80 năm hạnh phúc 1
Cặp vợ chồng  Maurice Kaye (102 tuổi) và Helen Kaye (101 tuổi) đã kết hôn 80 năm, họ trở thành một trong những cặp vợ chồng kết hôn lâu nhất nước Anh

Bà nói: “Đó là một cuộc hôn nhân tuyệt vời. Dù không phải là không có bi kịch nhưng chúng tôi đã có những khoảnh khắc tuyệt vời bên nhau. Vì chúng tôi cùng có khiếu hài hước và tinh thần lạc quan nên chúng tôi đã cùng nhau vượt qua những thời điểm khó khăn nhất”.

Cặp vợ chồng gặp nhau lần đầu tiên năm 1929, 5 năm sau họ kết hôn. Ông Kaye đã trở thành người quản lý nhà máy của cha mình và hai cửa hàng ở London trước khi gia nhập quân đội vào năm 1939 để lại bà Helen điều hành công ty.

Vào năm 1944, nhà máy, cửa hàng và nhà cửa của họ bị phá hủy hoàn toàn trong một cuộc không kích. Họ sống sót vì không ai có mặt ở nhà tại thời điểm đó. Sau chiến tranh cặp vợ chồng chuyển đến sống ở Bournemouth, nơi họ điều hành kinh doanh một chuỗi cửa hàng quần áo trong thị trấn. Sau đó cặp vợ chồng đau khổ đối mặt với cái chết của con trai họ Anthony khi cậu vừa mới 4 tuổi vì bị sét đánh, kế đó con gái họ Lesley chết vì khối u não năm 1991 ở độ tuổi 30.

Hai đứa con còn sống của họ là Larry và Tina thường xuyên đến thăm bố mẹ. Họ có 7 đứa cháu và 6 đứa chắt. Ông Larry, 66 tuổi, cho biết ông nghĩ rằng bí quyết kéo dài tuổi thọ của bố mẹ là do họ biết thiết lập mục tiêu. "Họ muốn nhìn thấy cháu của họ, và bây giờ họ muốn nhìn thấy chắt của họ lớn lên," ông nói.

Chia sẻ
Đọc thêm