Cặp sinh đôi chào đời khi mới 23 tuần, hình ảnh hiện tại của các bé cho thấy phép màu vẫn luôn hiện hữu

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chào đời khi mới được 23 tuần và chỉ nặng chưa đầy 0,5kg vậy nhưng cặp chị em song sinh đến từ Scotland vẫn cùng nhau chiến đấu với tử thần. Hiện tại, 2 chị em đã vượt qua khoảng thời gian khó khăn và đang cùng sống hạnh phúc bên bố mẹ.

Vào tháng Tư năm ngoái, cặp chị em sinh đôi Annabelle và Imogen Weir đã chào đời khi mới ở tuần thai thứ 23. Do chào đời quá sớm nên 2 chị em mới nặng chưa đầy nửa cân. Suốt 4 tháng sau đó, 2 chị em phải sống trong bệnh viện để được các bác sĩ theo dõi và chăm sóc cẩn thận.

Cặp sinh đôi chào đời khi mới 23 tuần, hình ảnh hiện tại của các bé cho thấy phép màu vẫn luôn hiện hữu - Ảnh 1.

Hai cô bé chào đời khi mới được 23 tuần.

Do quá nhỏ và lớp da lại mỏng đến nỗi có thể rách bất cứ lúc nào nên cha mẹ của cô bé, anh James và chị Claire, đến từ Paisley, Scotland đã không dám mặc quần áo cho các con.

Cặp sinh đôi chào đời khi mới 23 tuần, hình ảnh hiện tại của các bé cho thấy phép màu vẫn luôn hiện hữu - Ảnh 2.

Hai cô bé chỉ nặng có chưa đầy 0,5kg.

Mặc dù khó khăn chồng chất khó khăn thế nhưng anh James và chị Claire vẫn quyết tâm cùng các con và tập thể y bác sĩ tại địa phương chiến đấu với tử thần. Trong suốt quá trình chiến đấu ấy, không ít lần, vợ chồng anh James cảm thấy "có lỗi" khi để các con phải chịu đựng những đau đớn khi còn quá nhỏ.

Hiện, dù 2 chị em song sinh vẫn nặng có 5kg thế nhưng giờ đây, khi nhìn thấy các con có thể chơi đùa với những món đồ chơi, anh chị mới thấm thía mọi nỗ lực của vợ chồng chị là đúng đắn.

Cặp sinh đôi chào đời khi mới 23 tuần, hình ảnh hiện tại của các bé cho thấy phép màu vẫn luôn hiện hữu - Ảnh 3.

Cặp sinh đôi chào đời khi mới 23 tuần, hình ảnh hiện tại của các bé cho thấy phép màu vẫn luôn hiện hữu - Ảnh 4.

Hai chị em đã vượt qua khoảng thời gian khó khăn.

"2 con là những đứa trẻ sinh đôi nhỏ nhất và bé nhất chào đời ở Scotland. Các chuyên gia đã nói với chúng tôi rằng nếu các con chào đời vào vài năm trước thì có lẽ các con đã chẳng thể sống được. Điều đó cho thấy y học đã phát triển vượt bậc. Các con đã khiến tất cả mọi người phải kinh ngạc. Đúng là điều kỳ diệu vẫn luôn ở quanh ta", chị Claire nói.

Cặp sinh đôi chào đời khi mới 23 tuần, hình ảnh hiện tại của các bé cho thấy phép màu vẫn luôn hiện hữu - Ảnh 5.

Hai chị em cùng bố mẹ.

Chia sẻ
Đọc thêm