Cập nhật vụ án Thái Thiên Phượng: 2 người bị kết tội mưu sát, chồng cũ nạn nhân có khả năng thoát án?

ĐAN THƯ,
Chia sẻ

Truyền thông Trung Quốc tiếp tục cập nhật những thông tin liên quan đến vụ án Thái Thiên Phượng trước thềm phiên tòa diễn ra vào ngày 8/5 tới.

Hơn 2 tháng trôi qua, tin tức có liên quan đến vụ án sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng vẫn được dân tình bàn luận. Điều mà netizen quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại chính là bản án cuối cùng dành cho các nghi phạm, cụ thể là gia đình nhà chồng cũ nạn nhân. 

Ngày 29/4 vừa qua, trang Sina đưa tin Quảng Cầu (65 tuổi, cảnh sát nghỉ hưu, bố chồng cũ nạn nhân), Quảng Cảng Kiệt (31 tuổi, tài xế, anh trai chồng cũ nạn nhân) sẽ bị kết tội mưu sát. 

Trong khi đó, tội danh của Quảng Cảng Trí (28 tuổi, thất nghiệp, chồng cũ nạn nhân) vẫn chưa được công bố chính thức. Vì vậy, trang tin nghi ngại Quảng Cảng Trí sẽ có khả năng thoát tội. Ngoài ra, Lý Thụy Hương (63 tuổi, đã nghỉ hưu, mẹ chồng cũ nạn nhân) cũng sẽ bị buộc tội cản trở pháp luật, nhưng có một điều chắc chắn là người này chưa từng đến hiện trường vụ án nên tội danh sẽ tương đối nhẹ.

Nhà chồng cũ Thái Thiên Phượng có khả năng chuyển tội danh từ giết người thành ngộ sát - Ảnh 3.

Theo luật hiện hành tại Hong Kong (Trung Quốc), hình phạt cao nhất dành cho tội giết người là chung thân. Vì vậy, gia đình chồng cũ của nạn nhân dù thế nào cũng sẽ không bị kết án tử hình dù hành vi xuống tay có man rợ ra sao. Thậm chí, có người còn cho rằng thẩm phán có thể trả tự do sớm cho chồng cũ Thái Thiên Phượng nếu lấy lý do cần phải chăm sóc 2 con. 

Phiên tòa tiếp theo xét xử vụ án mạng gây rúng động của người mẫu Thái Thiên Phượng sẽ diễn ra vào ngày 8/5 tới.

Cập nhật vụ án Thái Thiên Phượng: 2 người bị kết tội mưu sát, chồng cũ nạn nhân có khả năng thoát án? - Ảnh 3.

Phần lớn bày tỏ sự ghê rợn, căm phẫn với gia đình chồng cũ của nạn nhân. Họ cũng mong những kẻ thủ ác phải lĩnh án thích đáng vì đã xuống tay tàn độc với nữ người mẫu

Đến nay, đã có tổng cộng 8 nghi phạm có liên quan đến vụ án sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng. Ngoài 4 nghi phạm gia đình chồng cũ nạn nhân, danh sách những kẻ tình nghi có liên quan vụ án bao gồm: Một người phụ nữ tên Wu (tình nhân của bố chồng cũ), một người đàn ông tên Lin (bạn thân chồng cũ), Phan Xảo Hiền, 29 tuổi (người được cho là bạn gái mới của chồng cũ nạn nhân). Ngoài ra, em trai cùng mẹ khác cha của Thái Thiên Phượng được báo Trung Quốc đăng tải là nghi phạm thứ 8.

Báo Trung Quốc đưa tin nghi phạm thứ 8 trong vụ Thái Thiên Phượng là em trai nạn nhân - Ảnh 7.

Nghi phạm thứ 5 - Wu bị bắt giữ vào ngày 26/2, hiện đã được cho tại ngoại để điều tra

Báo Trung Quốc đưa tin nghi phạm thứ 8 trong vụ Thái Thiên Phượng là em trai nạn nhân - Ảnh 8.

Nghi phạm thứ 6 - kẻ giúp chồng cũ Thái Thiên Phượng bỏ trốn

Báo Trung Quốc đưa tin nghi phạm thứ 8 trong vụ Thái Thiên Phượng là em trai nạn nhân - Ảnh 9.

Phan Xảo Hiền - KOL nổi tiếng là nghi phạm thứ 7 trong vụ án Thái Thiên Phượng nhưng đã lên tiếng kêu oan không liên quan đến vụ án

Cập nhật vụ án Thái Thiên Phượng: 2 người bị kết tội mưu sát, chồng cũ nạn nhân có khả năng thoát án? - Ảnh 7.

Nghi phạm thứ 8 - em trai cùng mẹ khác cha với Thái Thiên Phượng

Nguồn: Sina

Chia sẻ