CẬP NHẬT: Hơn 25 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học trực tiếp vì F0 tăng nhanh

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Chia sẻ

Nhiều địa phương đã cho học sinh nghỉ học trực tiếp trước những diễn biến của dịch Covid-19.

Thời gian qua, khi diễn biến dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, các địa phương đã có những điều chỉnh về lịch học của học sinh. Theo đó, nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học trực tuyến, chuyển sang học trực tiếp.

Riêng tại TP.HCM, Sở GD&ĐT đã có văn bản giao quyền chủ động cho hiệu trưởng các trường trong việc quyết định hình thức dạy học phù hợp và linh hoạt trong thời kỳ bình thường mới.

Theo đó, khi trong một lớp học có số học sinh là F0, F1 chiếm từ 50% học sinh trở lên của cả lớp thì hiệu trưởng các trường phải linh hoạt chuyển qua hình thức dạy học online cho lớp đó.

UBND TP cũng đã có văn bản hướng dẫn kiểm soát dịch trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Trong đó, UBND TP cũng đã nêu kịch bản xử trí đối với trường hợp phát hiện nhiều F0 tại cơ sở giáo dục. Cụ thể, nếu trong cùng một ngày, lớp học phát hiện từ 2 F0 trở lên thì ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định hình thức học tiếp theo của các học sinh còn lại trong lớp.

Còn các tỉnh, thành khác đã điều chỉnh lịch học của học sinh như sau:

 - Ảnh 1.

 - Ảnh 2.

 - Ảnh 3.

 - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm