Cặp đôi bị "kì thị" vì ngoại hình chênh lệch: Mất 3 năm giấu bố mẹ, cố gắng để chứng minh tình yêu

VV,
Chia sẻ

1 chuyện tình đẹp đúng nghĩa nhưng chỉ qua vài hình ảnh đăng tải, cặp đôi nhận về không ít lời tiêu cực.

Điều tuyệt vời của tình yêu là không có khoảng cách tuổi tác, ngoại hình, không có rào quốc gia ngôn ngữ và không bị tác động bởi những chuẩn mực của thiên hạ.

Câu chuyện 5 năm 1 hành trình đã, đang và vẫn tiếp tục tiếp diễn của cặp đôi Trung Hiếu – Hiền Hòa thu hút sự quan tâm của nhiều người khi được chia sẻ trên các diễn đàn 2 ngày qua.

1 chuyện tình đẹp đúng nghĩa nhưng chỉ qua vài hình ảnh đăng tải, cặp đôi nhận về không ít lời tiêu cực. MXH không tin vào thứ tình cảm thuần khiết chân thật ấy, họ ấn định 1 lối tư duy cũ kĩ rằng: Đôi nào mà lệch nhau về ngoại hình thì có tài chính bù lại.

Cặp đôi bị "kì thị" vì ngoại hình chênh lệch: Mất 3 năm giấu bố mẹ, cố gắng để chứng minh tình yêu - Ảnh 1.

Hiền Hòa và Trung Hiếu

Hiền Hòa (TP.HCM) – nữ chính trong câu chuyện trên chia sẻ: "Mình thấy các bạn Gen-z thời nay dường như đã có cái nhìn sai lệch về tình yêu. Họ luôn áp đặt tình yêu và tiền bạc song song với nhau và họ không nghĩ là các cặp đôi yêu nhau đã cố gắng như thế nào. Họ chỉ nhìn bên ngoài mà thôi.

Bọn mình yêu từ thời học sinh, thể hiện tình cảm cũng chỉ là mấy món quà nhỏ, mấy lời văn ngọt ngào tán tỉnh qua lại mà thôi. Tụi mình yêu nhau đơn giản vậy cho đến khi cả hai tốt nghiệp, mình đi làm, người yêu mình tiếp bước ước mơ. Cả hai đã rất cố gắng cùng nhau, có thăng trầm có hiểu lầm nhưng tụi mình cũng cố gắng duy trì mối quan hệ đến ngày hôm nay đã tròn 5 năm yêu nhau. Tình yêu của chúng mình chỉ bình dị như những bạn trẻ khác: cùng đi chơi và cùng động viên nhau phấn đấu".

"Ghét của nào trời trao của ấy"

Hiếu và Hòa học cùng trường từ cấp 3. Cô nàng kể về ấn tượng đầu tiên gặp Hiếu: "Mình nhớ ngày đó là ngày đầu tiên bọn mình nhận lớp (năm lớp 11). Lúc ấy mình nghĩ: 'Trời ơi trời, sao trên đời có một đứa vừa to mà vừa trẻ trâu nói chuyện còn hách dịch nữa, đứa nào mà quen phải nó chắc cũng xui dữ lắm'. Xong rồi xui khiến kiểu gì cô giáo chủ nhiệm lại xếp mình ngồi vào bàn chung với ấy luôn".

Và đúng là "ghét của nào trời trao của ấy", cô nàng đã cảm mến "cái tên trẻ trâu, hách dịch".

Hòa cho biết cô thích nhất cách nói chuyện và cách suy nghĩ của Hiếu sau khi tiếp xúc lâu.

Cặp đôi từng học chung lớp

"Trước đó mình từng có yêu một người và người đó bỏ rơi nên mình rất sợ cảm giác cô đơn. Nhưng khi ở bên anh, anh cho mình được cảm giác an toàn. Từ việc nhỏ nhất là nói chuyện, anh không bao giờ là người kết thúc cuộc trò chuyện trước. Mình cảm giác anh luôn cho mình vào danh sách ưu tiên", Hòa nhớ lại.

Và 1 ngày đẹp trời, chàng trai ngốc xít sến sẩm tỏ tình cô bạn cùng bàn bằng một hộp milo với dòng chữ 'Làm bạn gái tui nha'. Thế là từ đó bắt đầu 1 chuyện tình "gà bông".

Yêu trong giấu giếm gia đình 3 năm

Rào cản lớn nhất đối với Hiếu và Hòa đó là gia đình.

Vì ba mẹ Hòa không cho phép con gái yêu đương nên khi biết chuyện mẹ cô cấm cản rất kịch liệt. Cũng vì áp lực đó mà Hòa bị stress một khoảng thời gian do ba mẹ cấm không cho ra đường chỉ có học và học. Thậm chí, gia đình Hòa gọi cho cả cô chủ nhiệm nhờ can thiệp để không cho 2 bạn ở bên nhau.

"Lúc đó mình nhiều lần đề nghị đến chia tay nhưng anh vẫn luôn ở bên và ủng hộ tinh thần cho mình rất nhiều".

Cặp đôi bị "kì thị" vì ngoại hình chênh lệch: Mất 3 năm giấu bố mẹ, cố gắng để chứng minh tình yêu - Ảnh 3.

Tình yêu tuổi học trò

Cuối cùng, cặp đôi đi đến quyết định táo bạo – yêu đương trong âm thầm, giấu giếm ba mẹ suốt 3 năm. Đến năm thứ 4 thì Hòa lấy hết can đảm thưa chuyện với ba mẹ 1 lần nữa và may mắn họ đã đồng ý.

"Suốt 4 năm mình và anh yêu nhau không có một ngày lễ nào đúng nghĩa: không đi chơi, không đón pháo hoa và càng không có sinh nhật cùng nhau. Bọn mình chỉ có thời gian gặp nhau ở trên trường thôi. Tình yêu rất thuần khiết và trong sáng", Hòa chia sẻ.

Yêu là phải cùng nhau tiến lên

Mấy ngày nay, cặp đôi muốn lan tỏa niềm hạnh phúc đến mọi người thì liên tục gặp sự công kích và quan điểm trái chiều. Họ đánh giá phiến diện chỉ trên hình thức bề ngoài, rằng Hiếu không đẹp nhưng giàu. Họ xây nên những câu chuyện tiêu cực theo niềm tin và góc nhìn ích kỉ của họ.

Hòa cũng mong mọi người có cái nhìn đúng đắn với không chỉ riêng Hiếu – Hòa mà rất nhiều cặp đôi khác. Hình thức sẽ không còn quan trọng nếu cả hai thực sự yêu thương, thấu hiểu nhau.

Cô bày tỏ: "Theo mình nghĩ không nên đánh đồng bất kì Gen-z nào trong tình yêu. Bọn mình đều là Gen-z, yêu nhau và đi chơi theo kiểu Gen-z nhưng vẫn giữ được truyền thống của thời xưa. Mình chưa từng nghĩ đến việc làm bất cứ điều gì táo bạo hay những cái không hợp thuần phong mỹ tục.

Chúng mình yêu nhau công khai với hai bên gia đình và vô cùng đàng hoàng. Thêm nữa, chúng mình vẫn luôn bên nhau để gặt hái kết quả, muốn hướng đến tương lai và cái kết tốt đẹp chứ không muốn đánh đồng bất kì quan niệm sai lệch về lối tình cảm đổi mới, hiện đại".

Chia sẻ