Chuyện tình của cặp đôi cách nhau 42 tuổi: "Nhiều người nghĩ tôi đi cùng ông nội"

AMT,
Chia sẻ

Nhiều người mặc định rằng chẳng có lý do gì để một cô gái trẻ như Jackie lại "phải" làm vợ của một... ông già như David.

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao giữa hàng triệu người trên trái đất, mình lại gặp gỡ và kết thân với người này chứ không phải một ai đó khác? Với câu hỏi này, có lẽ chúng ta chỉ có thể dựa vào hai tiếng "nhân duyên" để đưa ra đáp án mà thôi, dù rằng trong nhiều hoàn cảnh, chính những người trong cuộc cũng không đặt nhiều niềm tin vào mối nhân duyên của mình. 

Chuyện tình của Jackie - Cô vợ người Philippines và David - Người đàn ông đến từ xứ sở cờ hoa, hơn cô tới 42 tuổi chính là một câu chuyện như vậy.

Chuyện tình như phim của cặp vợ chồng chênh lệch 42 tuổi, ở cách nhau hơn 2000km - Ảnh 1.

Jackie (28 tuổi) bên David (70 tuổi)

Một cuộc gặp gỡ chớp nhoáng - Nền tảng cho mối lương duyên định mệnh

7 năm trước, David có một chuyến du lịch kéo dài 4 ngày ở Philippines và chuyến đi này chính là khởi nguồn cho mối quan hệ của ông với cô vợ trẻ Jackie. Chia sẻ với Bright Side, hai người cho biết họ "tương hợp" qua một ứng dụng hẹn hò và quyết định gặp nhau ở một quán cà phê sau chưa đầy 6 tiếng trò chuyện.

Vốn là người luôn cởi mở và sẵn sàng kết giao với mọi người, Jackie gặp David chỉ vì lúc đó cô rảnh và chưa từng gặp bất kỳ ai là khách du lịch tới đất nước của mình. Quyết định đó của Jackie có phần đúng đắn bởi hai người trò chuyện thoải mái và ăn ý tới mức cứ như thể đã quen nhau từ rất lâu.

Tuy nhiên, Jackie cũng không đặt nhiều kỳ vọng vào việc có bất kỳ tương tác tình cảm nào với David bởi ông chỉ là khách du lịch và điều quan trọng hơn cả là David hơn cô tới 42 tuổi. Nhưng David lại có cảm nhận khác. Ông cảm thấy bị thu hút bởi năng lượng tích cực cũng như sự cởi mở và sự nhiệt tình của cô gái trẻ này. 

Chuyện tình như phim của cặp vợ chồng chênh lệch 42 tuổi, ở cách nhau hơn 2000km - Ảnh 2.

Jackie và David

Trở về Mỹ sau 4 ngày thăm thú Philippines, David vẫn giữ liên lạc với Jackie. Chính ông cũng băn khoăn và có phần lấn cấn về thứ cảm xúc nảy sinh trong lòng mình. David nhận thức rõ được rằng khoảng cách tuổi tác và khoảng cách địa lý là hai rào cản lớn nhất. 

Dẫu vậy, ông cũng không thể nào dẹp bỏ những suy nghĩ về Jackie cũng như tình cảm dành cho cô ra khỏi tâm trí.

3 tháng sau, David quyết định đặt vé máy bay tới Philippines và thổ lộ lòng mình mà không hề báo trước cho Jackie biết. 

David bước lên máy bay với suy nghĩ "mình cần phải nói ra hết những cảm xúc này, còn mọi chuyện có diễn ra như mong muốn hay không, cũng không quan trọng"

Chính David cũng không tin Jackie sẽ nhận lời yêu và kết hôn với mình. Khi David thổ lộ tình cảm của mình và ngỏ ý về một mối quan hệ tình cảm, Jackie mới thừa nhận rằng bản thân cô cũng có rung động với David. Những lấn cấn và khoảng cách địa lý và tuổi tác là lý do khiến Jackie không dám quá chủ động ngay cả khi có tình cảm.

"Thật may là mình đã chủ động, thay vì dè chừng hoặc sợ hãi" - David đã thầm nghĩ như vậy khi nghe Jackie bày tỏ lòng mình.

Hôn nhân hạnh phúc bất chấp mọi lời đồn đoán vô căn cứ

Hơn 1 năm sau chuyến bay lần thứ 2 tới Philippines của David, cả hai mới thực sự được đoàn tụ. Suốt khoảng thời gian đó, hai người duy trì kết nối qua mạng trong khi Jackie chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để tới xứ cờ hoa cùng David.

Quyết định này của Jackie gặp phải không ít lời chỉ trích. Nhiều người mặc định rằng chẳng có lý do gì để một cô gái trẻ như Jackie lại "phải" làm vợ của một... ông già như David. Thậm chí, bố mẹ Jackie cũng không thoát khỏi búa rìu dư luận. Không ít người cho rằng họ quá nghèo nên Jackie - Con gái họ mới phải kết hôn với một ông già nước Mỹ. 

Khi sang tới xứ cờ hoa, cuộc hôn nhân của hai người cũng chưa hết những khoảnh khắc "cười ra nước mắt". Mỗi khi cùng nhau ra ngoài, người ta luôn tin rằng Jackie đang đi cùng bố hoặc thậm chí là... ông nội.

Jackie vẫn hạnh phúc bên David bất chấp mọi lời đồn thổi và cả khoảng cách tuổi tác

Chia sẻ với Bright Side, Jackie cho biết cô cảm thấy suy nghĩ của mọi người xung quanh cũng dễ hiểu, vì ngay cả chính cô cũng chưa bao giờ nghĩ tới việc mình sẽ có một người chồng hơn nhiều tuổi đến thế.

"Tôi phải lòng David vì sự chân thành và thật lòng của anh ấy. Ngay từ khi xác định bước vào mối quan hệ này, chúng tôi đã lường trước được phản ứng của mọi người xung quanh. Điều đó nói chung cũng không có nhiều tác động tới chúng tôi cho lắm" - Jackie chia sẻ.

David đã nghỉ hưu, còn Jackie đang làm việc tại một hiệu thuốc ở địa phương. Thu nhập của cặp vợ chồng đến từ tiền lương hưu của David và tiền mà Jackie kiếm được. Hiện tại, hai người vẫn đang tận hưởng cuộc sống bình yên và hạnh phúc bên nhau. 

Chia sẻ