Cặp đôi Ấn Độ bị ném đá đến chết vì cô gái cả gan kết hôn người không cùng đẳng cấp

Giết chóc vì danh dự là hủ tục vẫn rất phổ biến tại các vùng nông thôn Ấn Độ, chủ yếu để duy trì danh tiếng gia đình trong hệ thống đẳng cấp nghiêm ngặt của họ

Một cặp vợ chồng trẻ tuổi đã bị gia đình cô gái ném đá đến chết ở New Delhi, Ấn Độ - Ngay sau khi cô trốn khỏi nhà để kết hôn với chú rể, vốn là một người đàn ông bị coi là "tầm thường, không cùng đẳng cấp".

Theo truyền thông Ấn Độ, cặp đôi 29 tuổi đã bỏ trốn cách đây 3 năm và mới trở về làng để thăm một số thành viên trong gia đình.

Cặp đôi Ấn Độ bị ném đá đến chết vì cô gái dám cả gan kết hôn người không cùng đẳng cấp - Ảnh 1.

Nơi vụ việc tàn nhẫn diễn ra (Ảnh: NDTV)

"Dân làng phát hiện ra họ vào hôm thứ tư, vài người đã báo ngay cho anh trai của cô gái. Ngay sau đó, dân làng tụ tập lại và ném đá cặp đôi đến chết", sĩ quan cảnh sát Ấn Độ Guru Shanth nói với AFP.

Hai nghi phạm đầu tiên được xác định là anh trai và chú ruột của cô gái xấu số.

Cặp đôi Ấn Độ bị ném đá đến chết vì cô gái dám cả gan kết hôn người không cùng đẳng cấp - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Giết chóc vì danh dự là hủ tục man rợ vẫn rất phổ biến tại các vùng nông thôn Ấn Độ, chủ yếu để duy trì thanh thế gia đình trong hệ thống đẳng cấp nghiêm ngặt của họ

May mắn thay, vào năm 2011 - Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra phán quyết rằng: Những ai bị kết tội tham gia giết người vì danh dự sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Và đáng buồn hơn cả, cặp đôi đoản mệnh nói trên đã có với nhau 2 mặt con. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo The Star

Chia sẻ
Đọc thêm