Canxi giúp giảm nguy cơ ung thư

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, canxi không chỉ là loại vi chất có lợi cho răng, xương mà còn đem lại tác dụng giúp bạn phòng tránh nguy cơ ung thư.

Xem ảnh lớnKết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những nam giới và phụ nữ ( đặc biệt những người cao tuổi) thường xuyên bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu canxi trong chế độ ăn uống, sẽ giúp giảm được 16% nguy cơ mắc ung thư nhất là các chứng bệnh ung thư có liên quan tới cơ quan tiêu hóa hơn những người ít quan tâm tới việc bổ sung canxi.

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Y Học Quốc Gia Hoa Kỳ đã tiến hành  phân tích dữ liệu của gần 300.000 nam giới và 200.000 phụ nữ tuổi từ 50 – 71. Những người này được yêu cầu bổ sung khoảng 1200 mg canxi mỗi ngày, bằng cách ăn bổ sung 3 phần sữa chua, sữa tươi, bơ sữa và các loại thực phẩm chế biến từ bơ sữa.

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy rằng, việc bổ sung canxi có mối liên hệ mật thiết với hệ lụy giúp giảm nguy cơ gây ung thư ở nam giới nói chung, nhưng đối với nữ giới những người thường bổ sung 1.300 mg canxi mỗi ngày giúp giảm nguy cơ ung thư hòan toàn.

Thêm vào đó, các chuyên gia cũng cho rằng, những nam giới bổ sung hàm lượng canxi mỗi ngày cao nhất qua các loại thực phẩm sẽ giúp giảm 16% nguy cơ ung thư hơn so với những nam giới khác và những phụ nữ bổ sung canxi mỗi ngày cao sẽ giúp giảm 23% nguy cơ ung thư so với những chị em không có thói quen này.

Cũng xin nói thêm rằng, trong 240 gam sữa đã gạn kem có chứa khoảng 300 mg canxi. Ngoài các loại thực phẩm giàu canxi như bơ sữa, thì canxi còn tập trung nhiều trong các loại đâu, rau bina, cải xoong và các loại rau có lá màu xanh sẫm.

      Hà Linh
Theo MD


 

Chia sẻ
Đọc thêm