Cảnh tượng voi mẹ giẫm đạp voi con mới sinh không thương tiếc gây ám ảnh nhưng lại bóc trần sự thật chẳng hề dễ chịu

Một cảnh tượng ngược đời xảy ra tại Chonburi (Thái Lan) khiến người ta không khỏi bàng hoàng.

Đối với con người và tất cả các giống loài trên hành tinh này, tình mẫu tử luôn là thiêng liêng, khó có lời nào diễn tả được. Những đứa con luôn được mẹ chúng chăm sóc tận tình ngay từ giây phút chào đời. Thậm chí, từ khi còn nằm trong bụng mẹ, chúng đã luôn được bảo vẹ, chở che hết mực.

Vậy nhưng một cảnh tượng "ngược đời" xảy ra tại Chonburi (Thái Lan) khiến người ta không khỏi sững sờ. Voi mẹ liên tục đạp tới tấp vào voi con mới sinh vẫn còn vô cùng yếu ớt, không thể tự đứng lên được.

Một đoạn video được ghi lại tại trung tâm Nong Nooch cho thấy cảnh tượng con voi mẹ to lớn dùng chân đạp mạnh vào đứa con yếu ớt đang nằm ngay dưới chân nó. Những người chứng kiến đã cố tìm cách đưa voi con ra nhưng bị voi mẹ dùng chân đá.

Cảnh tượng voi mẹ giẫm đạp voi con mới sinh không thương tiếc gây ám ảnh nhưng lại bóc trần sự thật chẳng hề dễ chịu - Ảnh 2.

Sự việc diễn ra khiến mọi người không khỏi kinh ngạc xen lẫn sợ hãi và lo lắng. Tuy nhiên, quản lý của trung tâm này, ông Patthanan Khantipsukphan, cho biết con voi mẹ này đã trải qua thời gian khó khăn khi sinh nở, vậy nên rất có thể nó đã phải chịu đau đớn quá lâu dẫn đến căng thẳng và hành động như vậy.

Tiến sĩ Jan Schmidt, cố vấn thú y thuộc Tổ chức bảo vệ động vật thế giới, cho biết: "Thực tế đã từng có những trường hợp voi mẹ bị nuôi nhốt giết chết đứa con của mình sau khi sinh. Trong khi đó, sự việc này lại hiếm khi xảy ra với những con voi hoang dã".

Ông nói thêm: "Những con voi cái bị nhốt trong chuồng thường không có khả năng giao tiếp bình thường với những con voi khác, vì vậy chúng sẽ thiếu đi kinh nghiệm làm mẹ hoặc tương tác với voi con mới sinh. Voi con cũng thường bị tách khỏi mẹ từ sớm để được huấn luyện. Sự chia cắt này được cho là gây ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của chúng sau này. Bên cạnh đó, sự căng thẳng của voi bị nuôi nhốt có thể là nguyên nhân".

Cảnh tượng voi mẹ giẫm đạp không thương tiếc voi con mới sinh khiến người chứng kiến ám ảnh nhưng nó lại bóc trần sự thật không hề dễ chịu - Ảnh 3.

Voi con sau đó đã được giải cứu khỏi mẹ của nó. Đáng lẽ giờ phút chào đời, con vật phải được mẹ vỗ về nhưng nó lại phải hứng chịu những cú đạp đau đớn từ mẹ.

Tháng 9 năm 2019, truyền thông Thái Lan cũng đưa tin, ít nhất 17 người đã bị thương trong một lễ hội tôn giáo ở Sri Lanka, khi hai con voi đột nhiên "nổi cơn điên" giẫm đạp lên đám đông.

Con voi đã lao vào đoàn người đang đi xem nghi lễ, quăng vòi và giẫm đạp làm nhiều người bị thương. Cả khán giả và những người biểu diễn đã cố gắng chạy thoát thân khi con vật tăng tốc về phía họ. Không rõ điều gì đã khiến cho các con voi nổi giận và chạy rông ngoài kiểm soát.

Lễ hội thường niên này có tên Perahera, nơi vũ công và các chú voi được trang trí cầu kỳ diễu hành qua đường phố. Nó xuất phát từ một ngôi chùa Phật giáo 600 năm tuổi, thu hút sự tham gia của đông đảo du khách và người dân địa phương trong nhiều năm qua.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm