Canh trứng nấm thanh đạm mà đủ chất
Món canh trứng nấm vô cùng hấp dẫn bởi có thêm vị nấm thanh thanh kèm những miếng đậu non, trắng ngần mịn mát.
Để nấu món canh trứng nấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 200g đậu phụ non 2 quả trứng gà 2 quả cà chua 150g nấm tươi |
Nấm rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cà chua thái múi cau. |
Cho nấm và cà chua vào nồi, thêm hạt nêm, gia vị xào cho ngấm gia vị. |
Cho khoảng 700ml nước vào đun sôi cho cà chua nhừ. |
Đậu non thái miếng vuông. |
Khi canh sôi, thả đậu non vào đun tiếp. |
Đánh tan 2 quả trứng. |
Đổ trứng vào nồi canh đang sôi, khuấy nhẹ tay cho trứng đều không vón cục. Đợi sôi trở lại thì múc ra bát, ăn nóng. |
Canh trứng vốn là món rất nhiều người ưa chuộng vì làm nhanh, đủ chất ăn nóng cực hấp dẫn. Món canh trứng nấm ắt hẳn cũng se được đón nhận không kém bởi có thêm vị nấm thanh thanh kèm những miếng đậu non, trắng ngần mịn mát. Một tô canh trứng nấm nóng hổi cho bữa cơm tối đủ chất thì còn gì tuyệt hơn?
Chúc bạn thành công và hài lòng với món canh này!