Canh sườn nấu măng nấm - món ngon cho bữa cơm ngày hè
Canh sườn nấu măng nấm ngon nhất khi nước canh trong, có vị thanh, thịt sườn mềm quyện với vị giòn ngọt của măng và nấm...
Canh là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của nhiều gia đình. Có nhiều món canh khác nhau, tuy nhiên tùy theo nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh hay đơn giản là bạn muốn chế biến một món canh ngon cho gia đình thưởng thức thì món canh sườn nấu măng nấm là gợi ý hay cho bạn.
Chuẩn bị nguyên liệu làm canh sườn nấu măng nấm
250g sườn, 200g măng tươi, 4 cây nấm mỡ, 1 cây hành lá, 1 mẩu gừng, 20ml dầu ăn, 30ml rượu nấu ăn, một chút muối.
Cách làm món canh sườn nấu măng nấm
Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Ngâm sườn trong nước khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại sườn rồi để ráo nước.
Bước 2: Măng tươi, nấm mỡ, gừng sơ chế sạch rồi thái lát. Gốc hành thái khúc, phần lá hành thái nhỏ.
Bước 3: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi với một chút muối. Cho măng tươi vào luộc trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Lấy một nồi nước khác, thêm sườn, gốc hành và gừng thái lát vào chần qua cho sườn sạch. Vớt sườn ra để ráo nước.
Bước 5: Đổ dầu ăn vào nồi đun nóng, cho sườn và măng vào xào qua.
Bước 6: Thêm lượng nước nóng thích hợp vào đun sôi, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.
Bước 7: Đổ nấm vào và nấu thêm khoảng 15 phút, nêm chút muối vào cho vừa ăn. Cuối cùng rắc thêm chút hành lá vào là xong.
Thành phẩm món canh sườn nấu măng nấm
Canh sườn nấu măng nấm ngon nhất khi nước canh trong, có vị thanh, thịt sườn mềm quyện với vị giòn ngọt của măng và nấm. Món ăn sử dụng những nguyên liệu rất đơn giản nhưng đem đến cho gia đình bạn một món ăn giàu dinh dưỡng.