Cảnh sát Tây Ban Nha nổ súng bắn vào bụng người vô gia cư

MINH THU, Theo INFONET

Một người đàn ông vô gia cư đã bị cảnh sát thành phố Barcelona, Tây Ban Nha nổ súng bắn vào bụng hôm 21/11.

Cảnh sát Tây Ban Nha nổ súng bắn vào bụng người vô gia cư - Ảnh 1.

Xe cứu thương của Tây Ban Nha. (Ảnh: AP)

Theo thông tin từ Sở cảnh sát thành phố Barcelona, nguyên nhân cảnh sát nổ súng là do người đàn ông vô gia cư cố tình tấn công bằng dao nhằm vào lực lượng chức năng. Theo đó, hiện trường vụ việc là ở khu vực Passeig de Sant Joan nằm gần đường Ausias March của thành phố Barcelona vào lúc 19h (giờ địa phương).

Người đàn ông bị cảnh sát bắn được xác định là người vô gia cư. Người này được đưa tới bệnh viện cấp cứu và hiện tình trạng đã ổn định. Một trong hai viên đạn được cảnh sát bắn ra đã găm trúng bụng của người đàn ông.

“Chúng tôi đang điều tra sự việc xảy ra vào lúc 19h ở khu vực Pg St. Joan. Một đặc vụ đã bắn người đàn ông được cho là đang cố tình dùng dao tấn công cảnh sát”, Sở cảnh sát Barcelona chia sẻ trên Twitter.

Trong cuộc họp báo sau vụ việc, ông Albert Batlle, Phó Thị trưởng phụ trách vấn đề an ninh của Hội đồng thành phố Barcelona cho hay, người đàn ông vô gia cư bị cảnh sát bắn hiện 43 tuổi và là người gốc Hungary.

Truyền thông địa phương cũng đã cho công bố bức ảnh về con dao của người đàn ông vô gia cư được cho dùng để tấn công viên cảnh sát. Cụ thể, con dao được tìm thấy trong tình trạng một nửa dao được quấn trong nhiều lớp vải.

Đoạn video ghi lại gần hiện trường cho thấy khá đông cảnh sát được huy động sau khi xảy ra vụ tấn công cũng đã lan truyền trên mạng xã hội.

Giới chức thành phố Barcelona cho biết họ đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ để “xác định sự thật” của vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm