Cảnh rùng rợn trong hầm mộ chứa 6 triệu hài cốt và bí ẩn những "cấm địa" đáng sợ nhất hành tinh, nghe tò mò nhưng không dám bén mảng

Từ hầm mộ chứa 6 triệu hài cốt ẩn mình dưới lòng thủ đô Paris hoa lệ tới "cổng địa ngục" đoạt mạng mọi sinh vật đến gần ở Thổ Nhĩ Kỳ, đây đều là những vùng cấm địa bí ẩn nhất hành tinh.

Hầm mộ chứa 6 triệu hài cốt ở Paris, Pháp

Hầm mộ Paris là một trong những nơi bí ẩn và đáng sợ nhất trên thế giới. Nơi này vốn ban đầu được xây dựng như hầm mỏ nhưng sau đó trở thành nghĩa trang - nơi yên nghỉ của 6 triệu hài cốt vào cuối thế kỷ XVIII.

Ngày nay, một phần rất nhỏ của hầm mộ này được mở cửa cho công chúng tham quan. Đi dọc đường hầm sâu hun hút đến rợn người, du khách có thể thấy hàng ngàn bộ xương và hộp sọ xếp chồng lên nhau một cách ngay hàng thẳng lối.

Cảnh rùng rợn trong hầm mộ chứa 6 triệu hài cốt và bí ẩn những cấm địa đáng sợ nhất hành tinh, nghe tò mò nhưng không dám bén mảng - Ảnh 1.

Bên trong hầm mộ chứa 6 triệu hài cốt ở Paris (Pháp).

Tuy nhiên, 99% hầm mộ dài 274 km này vẫn là cấm địa, không ai được phép xâm phạm nhằm đảm bảo an toàn. Dẫu vậy, một số người hiếu kỳ và ưa mạo hiểm vẫn bí mật tìm cách xâm nhập những khu vực cấm tham quan của hầm mộ, gây rắc rối cho Cataflics - lực lượng cảnh sát chịu trách nhiệm thường xuyên kiểm tra khu hầm mộ.

Đảo North Sentinel, Ấn Độ - nơi cư ngụ của bộ lạc hễ thấy ai lại gần là giết

Đảo North Sentinel là nơi cư ngụ của người Sentinel, một bộ lạc thiểu số không tiếp xúc với nền văn minh hiện đại. Người ta tin rằng người Sentinel sinh tồn bằng cách săn bắn, câu cá, hái lượm, tuy nhiên ở đây đường như không có dấu hiệu của lửa hay nông nghiệp.

Cảnh rùng rợn trong hầm mộ chứa 6 triệu hài cốt và bí ẩn những cấm địa đáng sợ nhất hành tinh, nghe tò mò nhưng không dám bén mảng - Ảnh 2.

Chuyến thám hiểm thành công đầu tiên là vào năm 1967, do Triloknath Pandit - một nhà nhân chủng học Ấn Độ dẫn đầu. Tuy nhiên ngày nay, bộ lạc Sentinel gạt bỏ mọi liên hệ với thế giới hiện đại, hung dữ xua đuổi bất cứ ai có ý định tiếp cận. Năm 2006, bộ lạc này đã giết 2 ngư dân vô tình xâm nhập lãnh thổ của họ nhưng chính phủ Ấn Độ bất lực trong việc can thiệp. Hiện nay, hòn đảo này trở thành cấm địa không ai dám đặt chân đến.

"Cổng địa ngục" ở Thổ Nhĩ Kỳ đoạt mạng mọi sinh vật đến gần

Tọa lạc tại thành phố cổ Hierapolis (Thổ Nhĩ Kỳ), Cổng Pluto từng là nơi thờ vị thần La Mã Pluto - người cai quản địa ngục trong thần thoại Hy Lạp. Sử gia cổ đại Strabo từng đến thăm nơi này và nói rằng: "Bất cứ con vật nào đi vào bên trong đều sẽ chết tức thì. Tôi ném mấy con chim sẻ vào, chúng ngay lập tức trút hơi thở cuối cùng và rơi xuống".

Cảnh rùng rợn trong hầm mộ chứa 6 triệu hài cốt và bí ẩn những cấm địa đáng sợ nhất hành tinh, nghe tò mò nhưng không dám bén mảng - Ảnh 3.

Năm 1965, các nhà khoa học đã chứng minh sự nguy hiểm của Cổng Pluto không chỉ là một huyền thoại. Họ đo nồng độ CO2 và phát hiện vào ban ngày, ánh sáng mặt trời làm tiêu tan khí CO2, nhưng ban đêm, khi nhiệt độ giảm, CO2 nặng hơn không khí, tụ lại bên dưới thành một "cái hồ" chết người. Lúc rạng sáng, nồng độ CO2 cách mặt sàn 40cm lên tới 35%, đủ để giết chết động vật, thậm chí cả con người trong vòng vài phút. Tuy nhiên, càng lên cao, nồng độ CO2 sẽ càng giảm nên việc đứng gần "cổng địa ngục" sẽ chỉ đe dọa tính mạng những loài động vật nhỏ mà thôi.

Hòn đảo hoang bao trùm bởi bóng ma bệnh tật Poveglia ở Ý

Từng là nơi chôn và thiêu sống bệnh nhân dịch hạch, Poveglia trở thành một trong những hòn đảo bị đồn là ma ám đáng sợ nhất thế giới.

Vào thời kỳ La Mã, Poveglia là nơi ở cách ly của những người mắc bệnh dịch hạch. Sau đó vào thời trung cổ, khi dịch bệnh hoành hành trở lại, hòn đảo một lần nữa trở thành nơi trú ngụ của hàng ngàn người mắc căn bệnh truyền nhiễm chết người.

Cảnh rùng rợn trong hầm mộ chứa 6 triệu hài cốt và bí ẩn những cấm địa đáng sợ nhất hành tinh, nghe tò mò nhưng không dám bén mảng - Ảnh 4.

Rất nhiều người bị vùi xuống hố chôn tập thể, thậm chí bị thiêu sống. Người ta nói rằng đất trên đảo bị ảnh hưởng bởi xác chết thối rữa và tro cốt của những nạn nhân mắc dịch bệnh, 50% đất trên đảo thực chất là tro cốt.

Năm 1922, người ta xây một bệnh viện tâm thần trên đảo nhưng tình hình của các bệnh nhân dường như không mấy tích cực, nhiều câu chuyện rùng rợn cũng được lưu truyền kể từ đây. Ngày nay, người ta vẫn có thể bắt gặp những khúc xương người bị sóng đánh dạt vào bờ biển bởi quá nhiều người từng bị giết ở đây trong quá khứ.

(Nguồn: Bored Panda)

Chia sẻ
Đọc thêm