Canh ngao nấu bí đao ngọt mát ngày nóng

P. Liên,
Chia sẻ

Một bát canh ngao nấu bí đao ngọt thơm không gì sánh được lại bổ dưỡng, thanh nhiệt cơ thể, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh ngao bí đao:

1. Ngao 500g

2. Bí đao 500g

3. Gừng 1 mẩu

4. Hành lá, rau mùi một ít

5. Gia vị: 15ml dầu ăn, 2g dầu mè, muối.

Canh ngao nấu bí đao ngọt mát ngày nóng - Ảnh 1.

Cách nấu canh ngao bí đao

1. Sơ chế nguyên liệu

Ngao rửa sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng.

Canh ngao nấu bí đao ngọt mát ngày nóng - Ảnh 2.

Hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ, gừng thái lát.

Canh ngao nấu bí đao ngọt mát ngày nóng - Ảnh 3.

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái lát.

Canh ngao nấu bí đao ngọt mát ngày nóng - Ảnh 4.

2. Luộc ngao

Cho ngao vào nồi, thêm lượng nước lạnh thích hợp sau đó luộc cho đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.

Canh ngao nấu bí đao ngọt mát ngày nóng - Ảnh 5.

Vớt ngao ra bát, phần nước luộc ngao thì chắt ra một bát khác.

Canh ngao nấu bí đao ngọt mát ngày nóng - Ảnh 6.

3. Nấu canh

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng hành vào xào thơm sau đó thêm bí đao vào đảo đều.

Canh ngao nấu bí đao ngọt mát ngày nóng - Ảnh 7.

Đổ nước luộc ngao vào, đun sôi trong 3 phút sau đó nêm thêm chút muối cho vừa ăn.

Canh ngao nấu bí đao ngọt mát ngày nóng - Ảnh 8.

Cuối cùng đổ phần thịt ngao vào, thêm chút dầu mè và rau mùi là xong.

Canh ngao nấu bí đao ngọt mát ngày nóng - Ảnh 9.

Thành phẩm:

Canh ngao nấu bí đao có vị mặn ngọt tự nhiên đặc trưng của ngao rất lạ miệng. Bí đao thì có vị thanh mát. Khi kết hợp hai nguyên liệu này sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, giúp giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả.

Canh ngao nấu bí đao ngọt mát ngày nóng - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh ngao bí đao này nhé!
Chia sẻ