Cánh gà xốt mật ong
Món gà xốt mật ong rất thơm ngon dùng với cơm trắng hoặc cơm chiên rau củ đều vui miệng, ăn kèm với rau trộn dầu dấm .
Cách làm khá đơn giản như chỉ dẫn dưới đây :
Gà sốt mật ong ăn với cơm chiên
Nguyên liệu:
-200g thịt đùi gà rút xương
-2 muỗng canh bột chiên giòn
-1 cái trứng gà
-1 chén dầu để chiên
-2 muỗng canh mật ong (nếu thích ngọt nhiều dùng 3muỗng)
-1/2 muỗng cafe ớt khô
Gia vị có muối, bột nêm
Cách làm:
- Gà rửa sạch cắt miếng vừa, cho gà vào tô, nêm tí muối và tí bột nêm, cho cái trứng gà và bột giòn vào, trộn đều, nếu sệt quá cho tí nước.
- Cho dầu vào chảo, vặn lửa đợi dầu nóng, gắp từng miếng gà vào chiên, miếng gà chiên vàng giòn là được,cho gà ra đĩa, lót giấy thấm dầu, để gà ráo.
- Cho phần dầu thừa ra chén, lau lại chảo cho sạch, sau đó cho mật ong + 2 muỗng canh nước vô, quậy cho đều, để có phần xốt mật ong, vặn lửa nhỏ, nước xốt sôi cho gà chiên và ớt khô vào, trộn đều để gà thấm nước xốt
Xúc gà mật ong ra đĩa ăn nóng với cơm trắng hoặc cơm chiên.
- Cho dầu vào chảo, vặn lửa đợi dầu nóng, gắp từng miếng gà vào chiên, miếng gà chiên vàng giòn là được,cho gà ra đĩa, lót giấy thấm dầu, để gà ráo.
- Cho phần dầu thừa ra chén, lau lại chảo cho sạch, sau đó cho mật ong + 2 muỗng canh nước vô, quậy cho đều, để có phần xốt mật ong, vặn lửa nhỏ, nước xốt sôi cho gà chiên và ớt khô vào, trộn đều để gà thấm nước xốt
Xúc gà mật ong ra đĩa ăn nóng với cơm trắng hoặc cơm chiên.
Chúc các bạn ngon miệng.
Theo Muivi