Cánh gà sốt "chị ong nâu nâu" - từ già đến trẻ ai cũng thích mê!

Minh Vy,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 40000 đồng
Khẩu phần 3 người

Cánh gà là món ăn được nhiều người yêu thích. Vậy các chị em hãy triển khai thêm món cánh gà với sốt mật ong đầy mới lạ mà cũng khá đơn giản này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cánh gà3 - 4 cánh
  • 2. Gia vị2 muỗng tương cà, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng nước tương, hạt nêm, tiêu bột
  • 3. Dầu ăn
  • 4. Bột năng2 thìa canh

Cách làm món cánh gà sốt mật ong thơm ngon, lạ miệng chỉ với vài bước làm đơn giản, dễ dàng và cực kì nhanh gọn. Hãy tham khảo các bước chế biến món cánh gà mới lạ này nhé!

Với cách chế biến cánh gà với sốt chị ong nâu nâu cực mới lạ, bạn đã thử chưa? - Ảnh 1.

Cánh gà sốt mật ong đầy mới lạ các bạn đã thử chưa?

Cách làm cánh gà sốt mật ong

1

Sơ chế nguyên liệu

- Cánh gà chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

- Sau đó các bạn rửa sạch, để cánh gà thật ráo nước, có thể dùng khăn giấy để thấm khô cánh gà.

- Chuẩn bị các gia vị để đi chế biến nào!

2

Chế biến

Cho cánh gà vào tô cùng chút muối và giấm, bóp kĩ, mang đi rửa sạch rồi thấm khô.

Với cách chế biến cánh gà với sốt chị ong nâu nâu cực mới lạ, bạn đã thử chưa? - Ảnh 5.

Cho gà vào đĩa, ướp 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu bột. Sau đó ướp trong 20 phút.

Với cách chế biến cánh gà với sốt chị ong nâu nâu cực mới lạ, bạn đã thử chưa? - Ảnh 6.

Sau khi ướp xong, cho bột năng vào lăn đều các mặt cánh gà. 

Với cách chế biến cánh gà với sốt chị ong nâu nâu cực mới lạ, bạn đã thử chưa? - Ảnh 7.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chiên gà. Khi dầu sôi chúng ta cho gà vào chiên 3 phút. Rồi lật lại chiên tiếp cho đến khi cánh gà có màu vàng nâu thì vớt ra cho ráo dầu rồi dùng chảo để nấu sốt nhé.

Với cách chế biến cánh gà với sốt chị ong nâu nâu cực mới lạ, bạn đã thử chưa? - Ảnh 8.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng nước tương vào. Khuấy sốt cho đến khi sôi lên thì các bạn hãy cho phần cánh gà đã chiên vào, lắc chảo đều tay. Lật gà lại cho sốt ngấm đều 2 mặt. Tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức được rồi.

Với cách chế biến cánh gà với sốt chị ong nâu nâu cực mới lạ, bạn đã thử chưa? - Ảnh 9.

 Lưu ý khi làm món cánh gà sốt mật ong.

- Khi chúng ta tiến hành rim cánh gà thì các bạn tốt nhất chỉ để lửa ở mức thấp nhất thôi, như vậy cánh gà vừa thấm được nước sốt nhiều nhất mà lại không bị cháy.

- Để cho món ăn ngon hơn và đỡ ngấy hơn thì các bạn nên ăn kèm với một ít rau củ nhé.

- Ngoài cách dùng cánh gà như trên thì các bạn có thể sử dụng phần thịt khác như đùi gà hay ức gà.

Chỉ mất khoảng 30 phút thôi là các bạn đã có thể hoàn thành xong món ăn tuyệt vời này rồi. Món cánh gà sốt mật ong chắc chắn sẽ khiến mâm cơm gia đình bạn thêm ấm cúng và vui vẻ hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà sốt mật ong này nhé!
Chia sẻ