Cánh gà nướng mật ong, vừng

,
Chia sẻ

Tại sao lại không trổ tài cho cả nhà ngạc nhiên vào đầu tuần này nhỉ? Các bạn hãy thể hiện sự khéo léo của mình với món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng này.

Dưới đây là cách thực hiện, dùng cho 4 người.

Nguyên liệu:

- 12 cánh gà, rửa sạch, để ráo nước
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 3 thìa tương ớt
- 30 ml rượu vang màu vàng
- 2 thìa mật ong
- 2 thìa gừng xay nhuyễn
- 1 thìa dầu vừng
- 1 thìa canh vừng rang.

Cách làm:

- Cho tỏi, gia vị, tương ớt, rượu vang, mật ong, gừng và dầu vừng vào bát lớn. Dùng dĩa trộn đều hỗn hợp này.

- Ướp cánh gà với nước sốt vừa trộn, trở đều các mặt cho thịt thấm đều. Dùng giấy bọc thức ăn bọc bát thịt đã ướp rồi cho vào ngăn lạnh để khoảng 30 phút.

- Đặt cánh gà vào lò nướng, phết nước ướp lên trên, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín vàng hai mặt.

Trình bày:

- Xếp ra đĩa, rắc vừng rang lên trên.

- Dùng kèm với xà lách xoăn .
 
Theo dacsanbamien
Chia sẻ