Canh đậu hũ non nấu theo cách này vừa đủ chất lại rất ngon lành
Đậu hũ non mềm, nóng kết hợp với nước canh một chút mặn, một chút cay, cùng các loại rau củ tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để thực hiện món canh đậu hũ non
1. Thành phần cơ bản:
- Đậu hũ non: 1 khuôn
- Nấm sò: 130g
- Nấm kim châm: 1 ít
- Bí ngòi: 1/2 trái
- Hành lá: 1/2 cây
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Miến: 50g
- Nước dùng cá cơm tảo bẹ: 480ml
- Dầu ớt: 1 muỗng canh
2. Nguyên liệu gia vị:
- Súp tương: 1 muỗng canh
- Bột ớt: 2 muỗng canh
- Nước mắm cá cơm: 1/2 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Muối: 1/2 thìa cà phê
Cách làm món canh đậu hũ non chuẩn vị
Bước 1: Ngâm miến trong nước khoảng 20 phút.
Bước 2: Cắt bí ngòi thành những lát tròn đều. Tiếp theo, cắt bỏ phần gốc của nấm kim châm và nấm sò rồi dùng tay xé nhỏ ra. Cắt hành lá thành những miếng dài 5cm và cắt hành tây, ớt thành những miếng nhỏ.
Bước 3: Cắt đậu hũ non thành những miếng có độ dày khoảng 1cm.
Bước 4: Cho các nguyên liệu gia vị vào bát rồi trộn đều lại với nhau.
Bước 5: Xếp các loại rau củ và miến đã sơ chế xong vào nồi rồi thêm hỗn hợp gia vị vào. Tiếp đến, xếp bí ngòi và đậu hũ non xen kẽ nhau lên trên.
Bước 6: Cho nồi lên bếp và nấu trong 5 phút rồi cho dầu ớt vào, tiếp tục nấu thêm 8 phút.
Bước 7: Cuối cùng, các bạn chỉ cần tắt bếp là đã hoàn thành xong món ăn này rồi và mang ra thưởng thức.
Thành phẩm món canh đậu hũ non
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành cho mình một bữa ăn ngon lành, đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà. Mùi thơm nức của các nguyên liệu được nấu chín hòa quyện vào nhau, kết hợp với hương vị ngon lành khi ăn tạo nên một món ăn kèm với cơm nóng trên cả tuyệt vời. Đậu hũ non mềm, ăn cùng với nấm dai dai, rau củ tươi giòn, nước súp được nêm nếm vừa phải, đảm bảo ai cũng phải mê mẩn với món canh này. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.