Canh bóng thả - món ngon không thể thiếu trên mâm cỗ Tết

Lân Võ,
Chia sẻ

Canh bóng thả được chế biến tỉ mỉ, cầu kì, đem lại một hương vị thanh cao, ngọt ngào, rực rỡ màu sắc với ý nghĩa cầu mong một năm mới đầy sung túc, vạn điều may mắn.





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bóng thả:

- 200g xương heo

- 150g giò sống

- 2 quả trứng vịt

- 1 miếng bì heo khô

- 15g nấm đông cô khô

- 1 búp súp lơ

- 1 củ cà rốt

- 100g đậu hòa lan nguyên trái

- Rượu trắng, gừng, gia vị





Ngâm bì heo khô vào nước ấm để làm mềm. Dùng rượu trắng và gừng để làm sạch bì.




Ngâm nấm đông cô vào nước ấm. Khi nấm mềm, chia làm 2 phần: 1 phần cắt nhỏ, 1 phần để nguyên. Tương tự, chia bì heo thành 2 miếng: 1 phần cắt nhỏ, 1 phần cắt thành các bản lớn.




Trộn giò sống với nấm đông cô và bì heo thái nhỏ. Ướp thêm 10g bột nêm và 3g tiêu.




 Đập trứng vịt ra chén, đánh đều. Sau đó đem tráng mỏng.




Trải trứng vịt chiên ra đĩa lớn, phết hỗn hợp giò sống lên trên rồi cuộn tròn lại.




Rửa sạch, cắt nhỏ súp lơ, thái lát cà rốt và lột bỏ sơ của đậu hà lan.




Rửa sạch, hầm xương heo khoảng 45 phút.




Thả rau củ, bì heo, nấm đông cô và cuốn giò trứng vào, nêm 50ml nước mắm, 20 bột nêm, 5g đường và nấu thêm khoảng 15 phút rồi tắt bếp.




Dọn canh bóng thả ra tô, dùng ngay khi còn nóng.


Canh bóng thả là một món ăn trong mâm cỗ Tết truyền thống của người Hà Nội xưa. Món ăn được chế biến tỉ mỉ, cầu kì, kết hợp từ nhiều loại rau củ tươi mát, đem lại một hương vị thanh cao, ngọt ngào, rực rỡ màu sắc với ý nghĩa cầu mong một năm mới đầy sung túc, vạn điều may mắn.


Lưu ý:

- Trong quá trình hầm xương, chú ý vớt bọt cặn để nước dùng trong.

- Không đậy nắp nồi sau khi bỏ rau củ vào, sẽ khiến đậu hòa lan bị thâm xanh không đẹp.

Chia sẻ