Canh bầu nấu tôm
Bầu nấu tôm, món canh của mùa hè
|
1 trái bầu gọt vỏ cắt sợi
5-7 con tôm lột vỏ bỏ chỉ đen băm hơi dập dập
1 chút thịt heo xay
1 củ hành tím băm nhỏ hay thái nhỏ
2 cọng hành, vài cọng ngò
5-7 con tôm lột vỏ bỏ chỉ đen băm hơi dập dập
1 chút thịt heo xay
1 củ hành tím băm nhỏ hay thái nhỏ
2 cọng hành, vài cọng ngò
Cách Làm:
Bắc nồi lên bếp , chờ nồi nóng cho tôm, thịt + hành xào cho săn, sau đó cho nước lạnh + muối + đường + bột ngọt vào nấu sôi, hớt bọt cho thật sạch, giảm lửa nhỏ chút cho tôm thịt ra nước ngọt.
Gọt bầu sạch rồi cắt sợị. Quay lại cho nước sôi lại, thả bầu dô, chờ nước sôi, hớt hết bọt cho nồi canh được trong. Nếm lại vừa ăn, bầu chín, nhắc ra cho hành ngò và chút tiêu cho thơm.
Bắc nồi lên bếp , chờ nồi nóng cho tôm, thịt + hành xào cho săn, sau đó cho nước lạnh + muối + đường + bột ngọt vào nấu sôi, hớt bọt cho thật sạch, giảm lửa nhỏ chút cho tôm thịt ra nước ngọt.
Gọt bầu sạch rồi cắt sợị. Quay lại cho nước sôi lại, thả bầu dô, chờ nước sôi, hớt hết bọt cho nồi canh được trong. Nếm lại vừa ăn, bầu chín, nhắc ra cho hành ngò và chút tiêu cho thơm.
Theo PhanTuan1981
vietsweet.com