Cảnh báo: Giáp Tết, trò lừa đảo vé máy bay giá rẻ lại tiếp diễn, người tiêu dùng cần thận trọng

Giáp Tết nhu cầu đi du lịch tăng cao cũng là dịp để những đối tượng xấu lợi dụng nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua vé máy bay.

Tranh thủ dịp Tết được nghỉ dài ngày, rất nhiều chị em đã lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch ý nghĩa dành cho cả gia đình.

Tuy nhiên thời điểm cận Tết cũng là dịp thị trường bán vé sôi động, xuất hiện không ít những trang lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ, người tiêu dùng cần thật sự cẩn trọng.

Xuất hiện trang lừa đảo vé máy bay giá rẻ

Việc mua vé máy bay dịp cận Tết luôn khá khó khăn vì nhu cầu đặt vé tăng cao của người tiêu dùng. Đặc biệt đối với những ai muốn mua được vé máy bay giá rẻ, vé giảm giá thường nhờ cậy tới bên thứ ba.

Đây cũng chính là điều kiện để những đối tượng xấu lợi dụng nhằm trục lợi, lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua vé.

Giáp Tết, trò lừa đảo vé máy bay giá rẻ lại tiếp diễn người tiêu dùng cần thận trọng - Ảnh 2.

Chị N.H (Hà Nội) chia sẻ, gia đình chị đang có nhu cầu đặt vé đi du lịch tại Nha Trang. Sau khi lên mạng tham khảo, chị N.H quyết định đặt vé tại trang web có tên vemaybaycuatui.com.

Sau khi đăng ký thông tin online, chị N.H được nhân viên tư vấn của vemaybaycuatui.com gọi điện để xin tư vấn chăm sóc và hỏi han lịch trình di chuyển của gia đình. Người này cũng cam kết sẽ hỗ trợ chị tìm được chuyến bay với mức giá rẻ và hợp lý nhất.

Sau 1 ngày, chị N.H nhận được cuộc điện thoại tiếp theo của nhân viên vemaybaycuatui.com thông báo đã tìm được vé giúp gia đình chị.

Người này cũng gửi cho chị lịch trình bay cụ thể từ Hà Nội đến Nha Trang trước Tết và sau Tết của VietNam Airlines dành cho 4 người. Với mức giá là 13 triệu đồng, khứ hồi.

Cảm thấy mức giá khá ổn so với những địa chỉ bán vé máy bay khác, cộng với việc chăm sóc khách hàng khá tận tình và chu đáo của trang web này nên chị N.H yên tâm chuyển số tiền trên vào số tài khoản của trang web.

Giáp Tết, trò lừa đảo vé máy bay giá rẻ lại tiếp diễn người tiêu dùng cần thận trọng - Ảnh 3.

Website vemaybaycuatui.com.

Sau khi chuyển tiền, chị N.H nhận được hai mã đặt chỗ chính thức. Yên tâm là đã đặt vé thành công, chị N.H thông báo với cả gia đình và chờ ngày xuất phát.

Tuy nhiên, 1 tuần sau, địa chỉ này tiếp tục gửi chị hóa đơn thu tiền vé. Tuy nhiên, chị N.H lại chỉ nhận được vé chiều đi mà không thấy có vé chiều về. Cảm thấy có điều bất ổn, chị N.H nhanh chóng kiểm tra vé của mình.

Lúc này, chị mới ngã ngửa phát hiện mã vé chiều đi của chị là đúng song chiều về lại được thông báo là sai. Liên hệ với tổng đài, chị được tư vấn viên cho biết, đây chỉ là mã giữ chỗ cho khách đặt vé, sau 24h mà người đặt không thanh toán, mã sẽ tự động bị hủy.

Liên hệ với địa chỉ vemaybaycuatui.com chị N.H tá hỏa khi số thuê bao không thể liên lạc được.

Cách phân biệt đại lý bán vé máy bay uy tín

Giáp Tết, trò lừa đảo vé máy bay giá rẻ lại tiếp diễn người tiêu dùng cần thận trọng - Ảnh 4.

Trường hợp lừa đảo như chị N.H gặp phải không phải lần đầu tiên xuất hiện. Đặc biệt trong thời điểm cận Tết, nhu cầu đi du lịch nghỉ dưỡng tăng cao cũng làm cho các đối tượng xấu có cơ hội lợi dụng.

Không những thế, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đại lý bán vé máy bay và các trang web đặt vé máy bay online. Tuy nhiên, không phải đại lý hay trang web nào bạn cũng có thể tin tưởng được. Có rất nhiều địa chỉ ma hay uy tín kém nếu sử dụng các dịch vụ tại những địa chỉ này rất có khả năng bạn sẽ nhận được vé máy bay giả hoặc chất lượng dịch vụ kém.

Chính vì vậy, việc phân biệt đại lý bán vé máy bay uy tín là điều tối quan trọng.

Những đại lý uy tín, trên website của họ sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về công ty như địa chỉ, số điện thoại, email, mã số thuế, fanpage,...

Bạn hãy đọc kỹ trên website của họ có đủ những thông tin đó không. Cẩn thận hơn nữa, bạn có thể vào fanpage của đại lý để xem họ có đăng bài thường xuyên hay không, review của khách hàng như thế nào.

Nhờ những thông tin này mà bạn có thể phân biệt được đâu là đại lý uy tín, đâu là đại lý ma.

Chia sẻ
Đọc thêm