Cảnh báo các bệnh hô hấp gia tăng dịp cuối năm 2023

Quang Vũ,
Chia sẻ

Thời điểm cuối năm, thay đổi thời tiết là lúc các loại virus phát triển mạnh mẽ, xâm nhập vào cơ thể con người và gây ra các bệnh đường hô hấp. Các chuyên gia cảnh báo nguy cơ bùng phát các dịch bệnh hô hấp mới và cần có các biện pháp phòng bệnh từ sớm, xây dựng thành thói quen phòng bệnh hô hấp trong toàn dân.

Hội nghị Tai Mũi Họng Đông Nam Á lần thứ 20 vừa diễn ra tại Hà Nội cũng đề cập đến các vấn đề về bệnh hô hấp. Với sự hiện diện của hơn 250 diễn giả là các giáo sư, nhà nghiên cứu và bác sĩ Tai Mũi Họng hàng đầu tới từ các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam và trên thế giới như Mỹ, Pháp, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc,... cùng sự tham dự của hơn 1500 đại biểu trong nước và quốc tế, những kiến thức được cập nhật trên thế giới cùng các giải pháp được bàn luận sôi nổi, góp phần ứng dụng thực tiễn trong công tác chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân.

Cảnh báo các bệnh hô hấp gia tăng dịp cuối năm 2023 - Ảnh 1.

Hàng loạt các báo cáo về Tai Mũi Họng và các bệnh hô hấp được chia sẻ tại hội nghị góp phần ứng dụng thực tiễn trong công tác chẩn đoán, điều trị bệnh nhân.

Thông tin về các bệnh liên quan đến hô hấp, hội nghị chia sẻ, bệnh phổ biến thường gặp trong tai mũi họng là các bệnh lý về mũi xoang do tình trạng ô nhiễm môi trường, tình trạng dị ứng... Bệnh mũi xoang là bệnh khá thường gặp, ngoài ra còn gặp những bệnh về đường hô hấp trên như viêm họng cấp. Ở trẻ em thì có các bệnh về viêm tai giữa cấp, viêm mũi xoang mạn tính hay các bệnh lý ung thư ở đầu cổ.

Khi gặp các bệnh liên quan đến hô hấp như cảm cúm, nhiều người ngay lập tức sử dụng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, kháng sinh không tiêu diệt được virus, vì vậy việc dùng thuốc kháng sinh có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tình trạng kháng kháng sinh và làm cho thuốc kháng sinh nói chung kém hiệu quả hơn.

Theo TS.BS Hoàng Phước Minh - Giảng viên Trường ĐH Y Dược Huế cho biết: "Trong một năm bất kỳ người lớn nào cũng bị ít nhất hai lần các bệnh lý về cảm lạnh và từ đó dẫn đến tình trạng như nhiễm viêm mũi xuất tiết do nhiễm siêu vi. Trong thời gian này, chúng ta nên bổ sung, bù điện giải, có thể uống vitamin C. Chúng ta có thể rửa mũi bằng các loại nước rửa mũi trong trường hợp chúng ta sống trong môi trường khói bụi, đặc biệt ở những thành phố lớn."

Cảnh báo các bệnh hô hấp gia tăng dịp cuối năm 2023 - Ảnh 2.

Bác sĩ Hoàng Phước Minh - Giảng viên Trường Đại học Y dược Huế.

Tại Hội nghị, rất nhiều các giải pháp nhằm phòng chống các bệnh liên quan đến hô hấp được đưa ra. Nổi bật trong đó, Công ty TNHH Dược phẩm Innocare đã mang đến các biện pháp điều trị tại chỗ mang lại hiệu quả vượt trội như vệ sinh kháng khuẩn, kháng viêm tại chỗ trên niêm mạc đường hô hấp trên như tại họng – miệng, tại mũi. Những biện pháp này vừa giúp bảo vệ khỏi sự xâm nhập của mầm bệnh, giúp giảm nhanh triệu chứng và giảm tải lượng cả virus, vi khuẩn, bao gồm cả vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

Tự hào là một sản phẩm thuần tuý công nghệ Việt Nam, dây chuyền sản xuất tại Việt Nam, các sản phẩm PlasmaKare sử dụng chất sát trùng thế hệ mới như súc họng miệng PlasmaKare, xịt họng PlasmaKare, xịt mũi PlasmaKare… để bảo vệ mũi họng đã được chứng minh hiệu quả thông qua các thử nghiệm, quá trình sử dụng lâu dài trong suốt thời gian dịch bệnh, tại các cơ sở lớn uy tín tại Việt Nam. Giải pháp này không chỉ giúp phòng bệnh, giúp tăng cường khả năng trị bệnh mà còn giúp giảm nhanh các biểu hiện khó chịu tại chỗ như đau rát, tăng dịch nhầy trên niêm mạc, sổ mũi, chảy mũi, viêm khó chịu.

Cảnh báo các bệnh hô hấp gia tăng dịp cuối năm 2023 - Ảnh 3.

Các chất sát trùng thế hệ mới ứng dụng trong sản phẩm PlasmaKare không chỉ giúp phòng bệnh, giúp tăng cường khả năng trị bệnh mà còn giúp giảm nhanh các biểu hiện khó chịu tại chỗ.

"Có ba ưu điểm nổi trội của các chất sát trùng hệ mới. Thứ nhất, các chất sát trùng thế hệ mới khác các chất sát trùng thế hệ cũ là nó không có mùi, không có vị. Khi đưa vào trong các chế phẩm, bệnh nhân rất dễ sử dụng so với các loại chất sát trùng thế hệ cũ. Nhờ đó, sản phẩm không chỉ phù hợp với các bệnh lý cấp tính, mà còn phù hợp với các bệnh lý mạn tính, đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì và sử dụng lâu dài, có thể ứng dụng được cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, cho con bú.

Thứ hai, các chất sát trùng thế hệ mới ngoài hiệu quả kháng khuẩn, kháng virus, chúng còn có tác dụng kháng viêm, lành tổn thương trên da - niêm mạc nên giúp giảm nhanh triệu chứng khó chịu cho người bệnh. Thứ ba, bằng các giải pháp công nghệ Việt Nam, công ty chúng tôi đã tối ưu được chi phí cho người dùng so với sản phẩm nhập khẩu và hạn chế việc nhập khẩu hoặc thụ động, phụ thuộc vào các nguồn nhập khẩu từ nước ngoài, nhất là trong bối cảnh rất dễ xảy ra các đợt dịch bệnh mới." - Dược sĩ - Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Innocare - Nguyễn Bá Nghĩa thông tin về chất sát trùng thế hệ mới được sử dụng trong các sản phẩm PlasmaKare.

Đem sản phẩm đến với Hội nghị quy mô Đông Nam Á lần này, Innocare cho rằng đây là cơ hội để tiếp cận được với các chuyên gia nước ngoài để giới thiệu thêm về cái sản phẩm của Việt Nam ra thế giới.

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Dược phẩm Innocare

Địa chỉ: Số 558 đường Quang Trung, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Website: https://plasmakare.vn/

Hotline: 0976 648 102

Chia sẻ