Cảnh báo: 2 anh em ruột uống nhầm thuốc diệt chuột, 1 bé tử vong 1 bé nguy kịch

Mặc dù các y, bác sỹ đã hết sức tận tình cứu chữa nhưng do tình trạng nguy kịch 01 bệnh nhi đã tử vong, 01 bệnh nhi được chuyển tuyến về Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng nguy kịch.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang chiều ngày 15/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận 2 bệnh nhi Đặng V.A (7 tuổi) và Đặng T.M (5 tuổi) là 2 anh em ruột, cùng trú tại Phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang nhập viện trong tình trạng li bì, gọi hỏi không biết, da xanh tái lạnh…

Hai bệnh nhi lập tức được cấp cứu, rửa dạ dày, thở máy, chống co giật, bù dịch… Mặc dù các y, bác sỹ đã hết sức tận tình cứu chữa nhưng do tình trạng nguy kịch 01 bệnh nhi đã tử vong, 01 bệnh nhi được chuyển tuyến về Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh báo: 2 anh em ruột uống nhầm thuốc diệt chuột tử vong - Ảnh 1.

Các gia đình hãy cất thuốc diệt chuột và các loại hóa chất cẩn thận, để cao khỏi tầm tay với tới của trẻ.

Gia đình 2 bệnh nhi cho biết, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bố mẹ bé đã gửi 2 bé sang nhà ông bà trông giúp trong thời gian trẻ nghỉ học tránh dịch. Trước khi nhập viện 30 phút, gia đình phát hiện trẻ nôn nhiều, mệt… hỏi trẻ mới biết trẻ đã tự bắc ghế lên để lấy lọ nước màu đỏ ở trên thành cửa sổ để uống, gia đình nghi bé đã uống nhầm thuốc diệt chuột nên đã đưa bé đến Bệnh viện để cấp cứu.

Thạc sỹ Bác sỹ Đỗ Thị Thu Giang, trưởng khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang lưu ý các gia đình hãy cất thuốc diệt chuột và các loại hóa chất cẩn thận, để cao khỏi tầm tay với tới của trẻ. 

Nếu phát hiện trẻ uống nhầm thuốc diệt chuột hoặc các hóa chất độc hại, thì cần đưa trẻ tới ngay cơ sở y tế gần nhất càng sớm càng tốt để được các bác sỹ cấp cứu, giải độc. Khi đi nhớ mang theo vỏ thuốc hoặc chai hóa chất mà trẻ uống nhầm để các bác sỹ có hướng xử lý kịp thời và chính xác.

Chia sẻ
Đọc thêm