Cần Thơ: Người đàn ông 33 tuổi suýt mất “của quý” vì chơi dại lấy đai ốc gắn vào của quý

Thiên Kim, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chiếc đai ốc bằng kim loại bị gắn vào dương vật khiến "của quý" của nạn nhân bị thắt nghẹt, tím đen phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin này được đại diện Bệnh viện (BV) đa khoa thành phố Cần Thơ cho biết trong chiều 18/7.

Bệnh nhân là anh N.Đ.T. (33 tuổi, quê ở huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ), có tiền sử mắc bệnh suy thận mạn đang chạy thận định kỳ.

Anh T. nhập viện vào sáng cùng ngày trong tình trạng dương vật bị sưng, phần gốc dương vật có 1 vòng đai ốc kích thước 2cm.

Tại BV qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện dương vật bệnh nhân vẫn trong tình trạng cương cứng, phần đầu chuyển sang màu tím đen.

Đai ốc đang thắt nghẹt phần gốc dương vật, khiến máu vào được nhưng không ra được dẫn đến hiện tượng cương cứng kéo dài.

Để giải quyết tình trạng này, các bác sĩ khoa Ngoại thận - Tiết niệu, khoa Răng Hàm Mặt và khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức đã tiến hành gây tê và xử lý đưa đai ốc ra khỏi “cậu nhỏ” của bệnh nhân.

Cần Thơ: Người đàn ông 33 tuổi suýt mất "cậu nhỏ" vì chơi dại lấy đai ốc gắn vào của quý - Ảnh 1.

Chiếc đai ốc sau khi được bác sĩ giải thoát cho dương vật bệnh nhân. (Ảnh: BVCC)

Sau 2 giờ xử lý, dương vật bệnh nhân được giải thoát, sự lưu thông máu ở bộ phận sinh dục dần trở lại bình thường. Tuy nhiên vẫn còn một phần bị sưng bầm sau tai nạn "bóp nghẹt".

Theo các bác sĩ, tai nạn do vòng thắt khi thủ dâm là một trường hợp hết sức hy hữu. Cho đến nay, y văn thế giới mới ghi nhận tổng cộng 64 trường hợp được báo cáo ghi nhận với 24 loại dụng cụ khác nhau như: miệng chai, can nhựa, ốc vít, cờ-lê...

Theo cơ chế cương, lượng máu đến làm cương "cậu nhỏ" sẽ được dẫn bởi hệ động mạch nằm bên trong cậu nhỏ. Trong khi hệ thống tĩnh mạch, những gân máu bên ngoài mới là ống dẫn máu về tim góp phần giải thoát tình trạng cương.

Khi các mạch máu này bị tắc bởi vòng thắt thì sẽ có hiện tượng dương vật cương kéo dài. Nếu không giải quyết sớm thì sẽ dẫn đến nguy cơ dẫn hoại tử dương vật hoặc rối loạn chức năng cương về sau.

Do đó, nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh này cần tìm đến ngay các chuyên gia về sức khỏe Nam giới để được khám và điều trị thích hợp, giảm nguy cơ biến chứng về sau.

Chia sẻ
Đọc thêm