Căn phòng sắc màu của cô nàng ưa đồ "handmade"

Thùy Dương Tổng hợp, Theo Trí Thức Trẻ

Một căn phòng sặc sỡ sắc màu nhưng vẫn giữ được những nét cá tính đặc trưng của chủ nhân.

Góc làm việc sinh độngGóc làm việc và học tập được bài trí đầy ngẫu hứng với màu xanh da trời làm chủ đạo. Chiếc bàn dài và mảnh được thiết kế để hai người có thể cùng ngồi làm việc. Những chiếc ghế mang đậm màu sắc cá nhân. Những phụ kiện trang trí như thảm trải sàn, rèm cửa sổ có họa tiết tương đồng nhưng mang màu sắc khác nhau, tô điểm cho không gian thêm sinh động. Gối trang trí và lịch treo tường, bảng ghi chú... đều là đồ "handmade" nên thể hiện rất rõ cá tính của chủ nhân.


Những tấm thiệp tự làm, tranh tự vẽ được dùng để trang trí cho tấm bảng trắng có ray trượt linh hoạt, phân chia chức năng của không gian này một cách cân đối


Vải màu, kim chỉ, thước dây, sách dạy may... cũng có thể là vật trang trí cho căn phòng thêm màu sắc và cá tính


Góc đọc sách ấn tượng


Chủ nhân đã biết tận dụng hiệu quả lợi thế của ánh sáng tự nhiên để tạo một địa điểm ấm cúng cho nhu cầu đọc sách. Góc này cũng là một nơi hoàn hảo để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật "tự chế". Đây là cơ hội để chủ nhân thỏa trí sáng tạo, tự do bộc lộ cá tính mà không lo sợ làm hỏng tổng thể nội thất.

Giá sách đa năng


Kết hợp hai giá sách thành một biến nó thành hệ thống lưu trữ đa năng cho nhiều nhóm vật dụng vô cùng phong phú. Để tăng thêm kết cấu và “cứu trợ” hình ảnh thì những chiếc giỏ mây tự nhiên được thêm vào, tạo điểm nhấn thú vị cho giá sách. Giá thấp như thế này là bề mặt hiển thị tuyệt vời cho thiết bị truyền hình. Nhưng để tránh sự trống trải cho không gian bên trên, "cô nàng handmade" đã sử dụng thêm vật trang trí tạo một không gian sắp đặt đẹp mắt.

Khai thác các vách tường nổiKhông gian hành lang hẹp dài có thể phục vụ lưu trữ vật dụng cá nhân nhờ các móc treo và hiển thị không gian nghệ thuật trên gờ tường nổi. Ở đây, tấm ốp tường đã trở nên phong cách hơn nhờ sự “tô điểm” của các ký tự vui vẻ, đầy màu sắc.


Sử dụng địa điểm thông minhChủ nhân căn phòng đã sử dụng hữu ích phần cửa sổ trên mái nhà bằng cách thiết lập một góc nghỉ ngọt ngào. Được tận dụng từ nội thất bếp cũ, chiếc tủ này cung cấp khả năng lưu trữ không nhỏ, đồng thời lại tạo một góc thoải mái để thưởng thức một cuốn sách hay nằm phơi nắng. Gối trang trí hoàn toàn là đồ tự làm với óc sáng tạo và bàn tay khéo léo của chủ nhân. Cách kết hợp màu sắc và họa tiết cũng làm cho không gian này trở nên bắt mắt hơn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm