Căn nhà nhỏ 23m² tại Hà Nội lột xác đến ngỡ ngàng nhờ quá trình cải tạo của cặp vợ chồng trẻ với chi phí 650 triệu

Vân Sam,
Chia sẻ

Nhờ quá trình cải tạo thành công mĩ mãn mà cặp vợ chồng trẻ có được một không gian sống mới, tiện nghi hơn trước rất nhiều.

[Box mô tả SP] - AF nhà đẹp

Vợ chồng chị Phương và con gái nhỏ hiện đang sống trong một căn nhà nhỏ 23 mét vuông tại Hà Nội. Tuy nhiên, trước tình trạng xuống cấp ngày một nghiêm trọng buộc vợ chồng chị Phương phải tiến hành cải tạo lại.

"Do hệ thống nhà ngày càng xuống cấp. Đường điện nước đã cũ, thiết bị vệ sinh hỏng hóc nhiều nên khi sử dụng gặp nhiều bất tiện. Và đặc biệt là mình muốn cải tạo để có được một căn nhà tiện nghi và hiện đại", chị Phương chia sẻ về quyết định cải tạo lại căn nhà của mình.

Căn nhà nhỏ 23m2 tại Hà Nội lột xác đến ngỡ ngàng nhờ quá trình cải tạo của cặp vợ chồng trẻ với chi phí lên đến 650 triệu - Ảnh 1.

Căn nhà nhỏ 23m2 tại Hà Nội lột xác đến ngỡ ngàng nhờ quá trình cải tạo của cặp vợ chồng trẻ với chi phí lên đến 650 triệu - Ảnh 2.

Tình trạng xuống cấp của căn nhà nhỏ tại Hà Nội buộc vợ chồng chị Phương phải cải tạo lại.

Tuy nhiên, trong quá trình cải tạo, vợ chồng chị Phương cũng gặp không ít khó khăn do đúng vào thời gian tiến hành giãn cách xã hội tại Hà Nội.

"Ban đầu, nhà mình dự kiến 2 tháng là xong nhưng do tình hình dịch nên bị kéo dài thêm 1 tháng", chị Phương chia sẻ thêm.

Căn nhà nhỏ 23m2 tại Hà Nội lột xác đến ngỡ ngàng nhờ quá trình cải tạo của cặp vợ chồng trẻ với chi phí lên đến 650 triệu - Ảnh 3.

Căn nhà nhỏ 23m2 tại Hà Nội lột xác đến ngỡ ngàng nhờ quá trình cải tạo của cặp vợ chồng trẻ với chi phí lên đến 650 triệu - Ảnh 4.

Quá trình cải tạo bị kéo dài hơn so với dự kiến do tiến hành vào đúng lúc Hà Nội tiến hành giãn cách xã hội.

Vì diện tích căn nhà chỉ vào khoảng 23 mét vuông nên chị Phương lựa chọn gam màu trắng làm chủ đạo để tạo cảm giác thoáng rộng hơn. Căn nhà được cải tạo lại với 1 nhà bếp, 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng để đồ và 3 nhà tắm.

Nhà bếp được sửa lại với hệ tủ bếp lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng và lưu trữ của gia đình chị Phương.

Phòng khách trông hiện đại hơn nhiều với gam màu chủ đạo đen - trắng.

Không gian phòng ngủ thoáng đãng, bình yên khiến chị Phương vô cùng ưng ý.

Hệ thống nhà tắm được nâng cấp và thay thế toàn bộ.

Do không có nhu cầu sử dụng nên vợ chồng chị Phương đã quyết định phá bỏ ban công để mở rộng diện tích sử dụng của gia đình. Chị Phương chia sẻ thêm "Nhà mình phá bỏ ban công nới thêm được 70cm nữa. Phần này được mình dùng làm tủ âm tường trong 2 căn phòng ngủ."

Căn nhà nhỏ 23m2 tại Hà Nội lột xác đến ngỡ ngàng nhờ quá trình cải tạo của cặp vợ chồng trẻ với chi phí lên đến 650 triệu - Ảnh 9.

Căn nhà nhỏ 23m2 tại Hà Nội lột xác đến ngỡ ngàng nhờ quá trình cải tạo của cặp vợ chồng trẻ với chi phí lên đến 650 triệu - Ảnh 10.

Phần ban công phá bỏ được chị Phương tận dụng làm tủ âm tường cung cấp không gian lưu trữ tiện lợi.

Khi lựa chọn nội thất, chị Phương cũng ưu tiên dùng các sản phẩm có thiết kế thông minh, tiện ích như bàn ăn gấp gọn, sofa phòng khách có thể ngả ra thành giường ngủ.

Căn nhà nhỏ 23m2 tại Hà Nội lột xác đến ngỡ ngàng nhờ quá trình cải tạo của cặp vợ chồng trẻ với chi phí lên đến 650 triệu - Ảnh 11.

Chị Phương ưu tiên lựa chọn nội thất thông minh như sofa có thể ngả ra thành giường ngủ.

Bàn ăn thông minh có thể gấp gọn khi không dùng đến và di chuyển dễ dàng nhờ có bánh xe bên dưới.

Căn nhà nhỏ 23m2 tại Hà Nội lột xác đến ngỡ ngàng nhờ quá trình cải tạo của cặp vợ chồng trẻ với chi phí lên đến 650 triệu - Ảnh 13.

Hệ tủ để giày với không gian lưu trữ ấn tượng, kèm theo gương rất tiện để sử dụng hàng ngày.

Sau 3 tháng cải tạo, gia đình chị Phương đã có được một không gian sống hoàn toàn mới, đáp ứng nhu cầu sử dụng, khiến chị vô cùng ưng ý với kết quả này.

Căn nhà nhỏ 23m2 tại Hà Nội lột xác đến ngỡ ngàng nhờ quá trình cải tạo của cặp vợ chồng trẻ với chi phí lên đến 650 triệu - Ảnh 14.

Chị Phương cảm thấy vô cùng ưng ý với kết quả cải tạo căn nhà nhỏ của mình.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ