Căn nhà cổ truyền 40 năm tuổi biến đổi ngỡ ngàng thành không gian hiện đại lại có cả khu vực sân vườn thoáng đãng

V Sam,
Chia sẻ

Dựa theo kết cấu có sẵn, căn nhà cổ truyền đã được cải tạo mang một diện mạo mới hiện đại và ưa nhìn hơn rất nhiều.

Căn nhà cũ được truyền qua nhiều đời, tính đến nay đã tròn 40 năm tuổi. Tuy có được sửa chữa qua các năm sử dụng nhưng theo thời gian vẫn không thể tránh khỏi tình trạng xuống cấp, không theo kịp nhu cầu sử dụng và gout thẩm mỹ hiện nay. Đó cũng là lý do mà gia chủ quyết định tiến hành cải tạo lại căn nhà cổ truyền của mình.

Căn nhà cổ truyền 40 năm tuổi được cải tạo với diện mạo hiện đại hơn trước rất nhiều.

Khi cải tạo, căn nhà gần như được giữ nguyên toàn bộ cấu trúc, chỉ mở rộng thêm không gian sân vườn, có thể đón nhận được nhiều gió và ánh sáng tự nhiên hơn trước kia.

Căn nhà cổ truyền 40 năm tuổi biến đổi ngỡ ngàng thành không gian hiện đại lại có cả khu vực sân vườn thoáng đãng - Ảnh 2.

Quá trình cải tạo mở rộng thêm không gian sân vườn ngoài trời.

Giờ đây, gia chủ có nhiều không gian để trồng cây cảnh, tăng thêm sức sống cho ngôi nhà.

Mặt tiền trước nhà được thay đổi hoàn toàn tạo thành một khoảng sân nhỏ. Mục đích của gia chủ là có thêm nhiều không gian ngoài trời hơn. Nơi đây sẽ được phủ xanh với sự có mặt của nhiều loại cây cảnh khác nhau, mang lại vẻ đẹp đầy sức sống và không gian trong lành hơn cho gia đình.

Căn nhà cổ truyền 40 năm tuổi biến đổi ngỡ ngàng thành không gian hiện đại lại có cả khu vực sân vườn thoáng đãng - Ảnh 4.

Mặt tiền của căn nhà trước khi được cải tạo.

Căn nhà cổ truyền 40 năm tuổi biến đổi ngỡ ngàng thành không gian hiện đại lại có cả khu vực sân vườn thoáng đãng - Ảnh 5.

Diện mạo của căn nhà cổ 40 năm tuổi sau khi được cải tạo.

Căn nhà cổ truyền 40 năm tuổi biến đổi ngỡ ngàng thành không gian hiện đại lại có cả khu vực sân vườn thoáng đãng - Ảnh 6.

Không gian sân vườn thoáng rộng vô cùng ấn tượng.

Các không gian sinh hoạt trong nhà được cải tạo mang đến cảm giác ấm cúng, dễ chịu hơn cho người dùng. Bạn có thể thấy ngay được điều này tại căn bếp mới.

Không gian nhà bếp gây ấn tượng bởi cảm giác ấm cúng, dễ chịu.

Nhà bếp được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp sử dụng màu gỗ tự nhiên và sơn đen, tạo nên hiệu ứng thị giác vô cùng ấn tượng. Ngoài ra, gia chủ còn tận dụng đảo bếp làm thành bàn ăn gia đình giúp tiết kiệm diện tích sử dụng.

Căn nhà cổ truyền 40 năm tuổi biến đổi ngỡ ngàng thành không gian hiện đại lại có cả khu vực sân vườn thoáng đãng - Ảnh 8.

Nhà bếp được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

Bức tường phân chia giữa các phòng được phá bỏ đi và giờ đây, phòng khách nằm ngay bên cạnh nhà bếp. Dù diện tích có hạn chế nhưng nơi đây vẫn khiến bạn mê mệt bởi bầu không gian ấm cúng, thư thái.

Căn nhà cổ truyền 40 năm tuổi biến đổi ngỡ ngàng thành không gian hiện đại lại có cả khu vực sân vườn thoáng đãng - Ảnh 9.

Bức tường phân cách giữa các căn phòng được dỡ bỏ.

Căn nhà cổ truyền 40 năm tuổi biến đổi ngỡ ngàng thành không gian hiện đại lại có cả khu vực sân vườn thoáng đãng - Ảnh 10.

Giờ đây, phòng khách nằm ngay cạnh nhà bếp.

Hệ thống cửa gỗ trước kia được thay đổi hoàn toàn bằng cửa kính. Lựa chọn này giúp cho không gian bên trong ngôi nhà luôn nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, nhờ thế mà người dùng cũng luôn thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

Căn nhà cổ truyền 40 năm tuổi biến đổi ngỡ ngàng thành không gian hiện đại lại có cả khu vực sân vườn thoáng đãng - Ảnh 11.

Hệ thống cửa gỗ trước kia được thay đổi hoàn toàn bằng cửa kính.

Căn nhà cổ truyền 40 năm tuổi biến đổi ngỡ ngàng thành không gian hiện đại lại có cả khu vực sân vườn thoáng đãng - Ảnh 12.

Thiết kế cửa kính cho không gian sống nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Căn nhà cổ truyền 40 năm tuổi biến đổi ngỡ ngàng thành không gian hiện đại lại có cả khu vực sân vườn thoáng đãng - Ảnh 13.

Không gian sống tràn ngập ánh sáng khiến tâm trạng người dùng luôn thấy thoải mái, dễ chịu.

Kích thước cửa sổ trong phòng ngủ cũng được mở rộng để có thể nhận được nhiều ánh sáng từ bên ngoài hơn, cho căn phòng cảm giác thông thoáng. Bên cạnh đó, gam màu trắng chủ đạo kết hợp với chất liệu gỗ tự nhiên sáng màu là yếu tố tạo ra bầu không gian thư thái bên trong phòng ngủ.

Căn nhà cổ truyền 40 năm tuổi biến đổi ngỡ ngàng thành không gian hiện đại lại có cả khu vực sân vườn thoáng đãng - Ảnh 14.

Kích thước cửa sổ phòng ngủ được mở rộng hơn.

Căn nhà cổ truyền 40 năm tuổi biến đổi ngỡ ngàng thành không gian hiện đại lại có cả khu vực sân vườn thoáng đãng - Ảnh 15.

Không gian phòng ngủ ấm cúng, dễ chịu.

Căn phòng ngủ rộng rãi sử dụng tủ lưu trữ phía đầu giường ngăn cách giường ngủ với các không gian còn lại, đồng thời đem tới người dùng cảm giác an toàn hơn.

Căn nhà cổ truyền 40 năm tuổi biến đổi ngỡ ngàng thành không gian hiện đại lại có cả khu vực sân vườn thoáng đãng - Ảnh 16.

Diện tích phòng ngủ tương đối rộng rãi.

Căn nhà cổ truyền 40 năm tuổi biến đổi ngỡ ngàng thành không gian hiện đại lại có cả khu vực sân vườn thoáng đãng - Ảnh 17.

Tủ lưu trữ được đặt khu vực đầu giường đem đến cảm giác an toàn cho người dùng.

Phòng tắm có thiết kế khá đơn giản được chia thành 2 khu vực ướt và khô, mang tới nhiều tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Căn nhà cổ truyền 40 năm tuổi biến đổi ngỡ ngàng thành không gian hiện đại lại có cả khu vực sân vườn thoáng đãng - Ảnh 18.

Phòng tắm có thiết kế đơn giản nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Nhà tắm được chia ra thành 2 khu vực ướt và khô riêng biệt.

Bên ngoài phòng ngủ tầng 2 còn thiết kế thêm ban công rộng rãi. Gia chủ có thể tận hưởng không khí bên ngoài trong những ngày đẹp trời hay cũng có thể biến nơi đây thành một "khu vườn nhỏ" để thỏa mãn thú trồng cây của bản thân.

Bên ngoài phòng ngủ tầng 2 còn thiết kế thêm ban công rộng rãi.

Chia sẻ