Căn hộ siêu nhỏ và ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại

Thanh Hà,
Chia sẻ

Tạo không gian tiện nghi và hiện đại trong một căn hộ hạn chế về diện tích là điều hoàn toàn có thể thực hiện được nếu chúng ta biết cách thiết kế nội thất hợp lý.

Khi sử hữu một căn hộ nhỏ hầu hết các gia chủ đều yêu cầu cao ở sự đơn giản làm sao có thể “nới rộng” khoảng không vốn đã rất khiêm tốn mà vẫn tạo được sự thoải mái tối đa, công năng sử dụng linh hoạt, hấp dẫn. Căn hộ tuy nhỏ hẹp nhưng vẫn cần có đầy đủ các không gian sống như bất kỳ một ngôi nhà nào khác. Do đó, diện tích dành cho mỗi không gian phòng trong ngôi nhà đều nhỏ - rất hạn chế.

 
Sơ đồ bố trí căn hộ

Màu sắc, ánh sáng và nội thất là những yếu tố cần đặc biệt quan tâm, tuy nhiên vẫn phải làm nổi bật cá tính của người sử dụng. Với căn hộ này, ba gam màu cơ bản đỏ - đen - trắng là sự lựa chọn lý tưởng để tạo ra một không gian tương phản ấn tượng. Tuy nhiên, để giảm bớt sự sắc nét, một bức tường màu xám trong phòng khách sẽ tạo sự hài hoà cho toàn bộ không gian.

 
Phòng khách đơn giản với ghế sofa chữ L, bàn uống nước
là một khối hộp hình vuông thiết kế nhỏ gọn, cách điệu.
 
Không gian căn hộ cũng được chia một cách ước lệ làm 4 khu vực chức năng: phòng khách, bếp, phòng ngủ và khu vực vệ sinh. Mỗi phòng chỉ đủ để chứa những thiết bị cần thiết nhất, các hoạt động khác được sử dụng chung với những không gian còn lại.
 
Giải pháp của kiến trúc sư đưa ra chính là sự liên thông mà không có bất kỳ sự phân chia tách bạch rõ ràng nào trong các không gian sinh hoạt chung bên ngoài nhà. Từ phòng khách, phòng bếp đến khu vực ăn uống đều để dạng “mở” thật thông thoáng. Theo đó, để khắc phục không gian hẹp, trang thiết bị nội thất ưu tiên những đồ đạc thật sự cần thiết, gắn vào tường và không sử dụng chân nhằm giải phóng không gian. 
Bếp rất nhỏ nên thiết bị nội thất đều phải theo tiêu chí
nhỏ gọn và chỉ đủ cho một người “xoay sở”. 
Khu vực bàn ăn thiết kế đơn giản với hai chỗ ngồi
và kệ bàn gắn tường tiết kiệm diện tích.


Tủ treo đồ độc đáo

 


Phòng ngủ thiết kế hệ thống tủ âm tường cánh trượt tiết kiệm diện tích,
mảng tường phía đầu giường nằm có hộc tủ trang trí và lưu trữ tranh ảnh cực kỳ bắt mắt

Hệ cửa ra vào (cửa chính và cửa phòng ngủ) được sử dụng bằng chất liệu gỗ tạo cảm giác ấm áp cho toàn bộ căn hộ.

 
Chia sẻ
Đọc thêm