Căn hộ nhỏ 47m² được bài trí với phong cách tối giản đúng chuẩn người Nhật

Một căn hộ nhỏ hiện đại nhưng vẫn dựa trên lối thiết kế nội thất truyền thống tối giản của Nhật Bản là những điều bạn có thể nhận ra khi khám phá căn hộ này.

Với diện tích 47m², căn hộ nhỏ này được thiết kế mở chỉ để phần ra một không gian phòng ngủ để tạo một khu vực sinh hoạt rộng rãi. Trần nhà được thiết kế đầy ấn tượng bằng cách giữ lại những mảng bê tông thô. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy dường như căn hộ vẫn còn dang dở. Đó chính là một trong những chủ đích khi thiết kế căn hộ này. Để có thể dễ dàng điều chỉnh phù hợp với phong cách thiết kế nội thất ngày càng thay đổi, nhà bếp, phòng tắm, hay phòng ngủ đều được thiết kế duy trì một không gian mở rộng lớn, với các khu vực chưa hoàn chỉnh, có thể sử dụng cho nhiều mục đích.


Một điều bạn cũng có thể nhận thấy đó là việc sử dụng rộng rãi chất liệu gỗ mộc tự nhiên trong căn hộ. Nét gần gũi, thân thiện và ấm áp được mang lại từ chất liệu này lý giải vì sao nó luôn được yêu thích sử dụng tại đất nước mặt trời mọc. Toàn bộ sàn nhà và đầu hết các món đồ nội thất trong căn hộ đều được làm từ gỗ tự nhiên theo một gam màu khá đồng bộ.


Phòng ngủ được thiết kế như một hộp gỗ ở trung tâm của không gian sống, với một góc hẹp cho nhà bếp và một bên là lối đi. Cửa gỗ trượt cho phép kéo, đẩy thuận tiện khi sử dụng. Khu vực bên dưới giường được tận dụng chia thành các ngăn kéo lưu trữ.


Được thiết kế như điểm nhấn của căn hộ, chiếc võng được móc vào trần nhà bởi những móc kim loại. Đây cũng như một khu vực nghỉ ngơi khác, đặc biệt cho những giấc ngủ trưa.


Đằng sau phòng ngủ được dành cho không gian nhỏ gọn của phòng tắm với đầy đủ tiện nghi. Khác với không gian thiết kế bên ngoài, nhà tắm lựa chọn màu trắng làm gam màu chủ đạo cùng với những trang bị đồng bộ để tạo cảm giác sạch sẽ khi sử dụng, đồng thời cũng giúp không gian không bị tối.


Một bên của căn hộ được dành cho khu vực nhà bếp và lưu trữ đồ. Tủ bếp cũng được lựa chọn loại cửa kéo tiện lợi khi sử dụng và cũng không tốn diện tích như các loại cửa mở đóng thông thường.


Bên cạnh những mảng tường bê tông, căn hộ còn tạo ấn tượng bằng hệ thống đường ống kim loại. Hệ thống ống kim loại bao gồm đường dẫn dây điện và các móc treo. Có thể thấy, căn hộ được thiết kế dựa trên quan niệm thiết kế nội thất truyền thống của Nhật Bản, tối giản mà hữu dụng. Đồng thời, nó cũng thể hiện những nét hiện đại, ấn tượng với đặc tính có thể thay đổi phong cách cùng thời gian.

Chia sẻ
Đọc thêm